Bà Ricardel đi sau ông Trump. Ảnh Reuters. 

Theo hai nguồn tin quen thuộc với Nhà Trắng cho biết, ông Trump dang cân nhắc việc sa thải phó cố vấn an ninh quốc gia Mira Ricardel, tuy nhiên, chiều ngày 13-11, bà này vẫn đến cơ quan làm việc.

Văn phòng của bà Melania trong một bước đi khá bất ngờ khi đưa ra tuyên bố nói rằng bà Ricardel nên bị sa thải. Trong thực tế, các đệ nhất phu nhân của Mỹ vẫn thường có ảnh hưởng đến nhiều chính sách của chồng mình trong nhiệm kỳ, tuy nhiên, việc chính thức đưa ra một tuyên bố như bà Melania thì chưa từng có.

Trong một tuyên bố ngắn gọn được đưa ra, người phát ngôn của đệ nhất phu nhân, Stephanie Grisham, cho biết: “Theo Văn phòng Đệ nhất phu nhân, bà ấy không xứng đáng tiếp tục được phục vụ trong Nhà Trắng”.

Dù bà Grisham không đưa ra lý do tại sao bà Trump lại muốn sa thải Ricardel, nhưng một số quan chức cho rằng việc này có liên quan đến chuyến đi của bà Melania đến châu Phi hồi tháng trước.

Bà Melania đã phàn nàn với ông Trump rằng bà cảm thấy không hài lòng với việc bà Ricardel đối xử với mình. Theo Reuters, bà Trump đã yêu cầu chồng mình sa thải bà Ricardel sau khi những thỏa thuận về chuyến thăm của bà đến châu Phi đã “không diễn ra như ý muốn”.

Bà Ricardel từng là một cựu giám đốc điều hành của Boeing, làm việc trong chiến dịch tranh cử của ông Trump và được cố vấn an ninh quốc gia John Bolton lựa chọn vào vị trí phó cố vấn an ninh quốc gia hồi đầu năm nay.

Hiện nay, Hội đồng ANQG của Mỹ chưa có bất kỳ bình luận gì.

Duy Tiến