Ảnh: Reuters

Thủ phạm 21 tuổi đã bị bắt giữ. Tên này lái xe hàng trăm km từ quê nhà Dallas để tiến hành vụ tấn công. FBI cho biết những vụ giết người hàng loạt này dường như là một tội ác xuất phát từ sự căm thù.

Dù giới chức trách không công bố danh sách chính thức của tất cả các nạn nhân vào ngày 4-8, nhưng các thành viên gia đình, bạn bè và các phương tiện truyền thông địa phương đã xác định được, khi tin tức bắt đầu được đưa ra vào cuối ngày 3-8.

Andre và Jordan Anchondo: Jordan Anchondo, một bà mẹ ba con 25 tuổi, cùng với chồng là Andre đã bị bắn chết trong khi họ đi mua đồ dùng học tập cho con. Jordan đã che chắn cho cậu con trai Paul mới 2 tháng tuổi khỏi bị trúng đạn. Em bé sống sót sau vụ nổ súng nhưng bị gãy xương, truyền thông địa phương đưa tin.

Cặp đôi này vừa kỷ niệm ngày cưới đầu tiên. Jordan vừa đón cô con gái 5 tuổi của mình tại một buổi tập luyện cho đội cổ vũ, CBS News đưa tin. Fox News đưa tin cho biết Andre vừa mới mở một doanh nghiệp ở El Paso, chế tác các sản phẩm từ đá granit và gần như đã hoàn thành việc xây dựng một ngôi nhà mới cho gia đình.

Arturo Benavides: Arturo Benavides, một cựu quân nhân 67 tuổi, đang ở trong quầy thanh toán khi bị trúng đạn, trong khi vợ của ông đang ở trong phòng vệ sinh. Người đàn ông này khá nổi tiếng trong cộng đồng địa phương, đã làm tài xế xe buýt cho hãng Sun Metro trong nhiều năm. Ông là một người có “ý chí mạnh mẽ, quan tâm, cho đi và là một người đặc biệt”, người cháu gái của ông, Jacklin Luna, nói trong một cuộc phỏng vấn với Buzzfeed.

Javier Rodriguez: Javier Rodriguez, 15 tuổi, đang bước vào năm thứ hai tại trường trung học Horizon ở El Paso. Cậu bé là một học sinh giỏi và yêu bóng đá, Elvira Rodriguez, dì nạn nhân nói với USA Today. “Cậu ấy là một cậu bé đáng yêu”, người dì nói bằng tiếng Tây Ban Nha với tờ báo.

Angie Englisbee: Angie Englisbee, một cụ bà 86 tuổi, cũng thiệt mạng trong vụ xả súng, người thân của bà nói với truyền thông địa phương. Con trai của bà, Will Englisbee, nói với CNN rằng anh trai anh đã nói chuyện với mẹ trên điện thoại di động trong khi bà xếp hàng chờ đợi tại Walmart, chỉ vài phút trước khi vụ nổ súng xảy ra.

Leo Campos và Maribel Hernandez, hai trong số các nạn nhân, vừa thả chú chó của họ tại một tiệm thú cưng và sau đó đi mua sắm, các thành viên gia đình nói với Fox News, nói rằng họ đã rất sốc khi nhận tin dữ từ cảnh sát.

David Johnson: David Johnson, 63 tuổi, một nạn nhân khác của vụ xả súng. Fox News đưa tin trên mạng rằng gia đình ông này cho biết Johnson đã hy sinh để bảo vệ vợ và cháu gái 9 tuổi của mình.

Sáu người mang quốc tịch Mexico: Sara Esther Regalado đến từ Ciudad Juárez và chồng cô, Adolfo Cerros Hernández đến từ Aguascalientes đã bị giết trong vụ nổ súng. Ngoài ra, các nạn nhân khác bao gồm: Jorge Calvillo García của Torreón, Elsa Mendoza de la Mora đến từ Yepomera, Gloria Irma Márquez đến từ Juárez và María Eugenia Legarreta Rothe đến từ Chihuahua, Bộ trưởng Ngoại giao Mexico Marcelo Ebrard cho biết trên Twitter.

Duy Tiến (theo Reuters)