Cảnh sát đã phong toả hiện trường và sơ tán người dân đến địa điểm an toàn. Ảnh: CNN. 

Vụ xả súng tại siêu thị Walmart, thành phố El Paso, bang Texas, Mỹ, xảy ra ngày 4-8 trong lúc nhiều người đang mua sắm đồ đến trường cho trẻ em, khiến ít nhất 20 người thiệt mạng và 26 người khác bị thương. 

Phía cảnh sát thông tin rằng nghi phạm của vụ việc là Patrick Crusius (21 tuổi). Đối tượng này hành động một mình và hiện đã bị khống chế. Hình ảnh từ máy quay an ninh cho thấy nghi phạm mang theo một khẩu súng trường AK và đeo chụp bảo vệ tai.

Hình ảnh nghi phạm chụp lại từ camera an ninh. Ảnh: Twitter. 

Nhiều nhân chứng cho biết một đứa trẻ đã chạy ra ngoài để cảnh báo mọi người về "một vụ xả súng đang diễn ra trong siêu thị", nhưng không ai để ý vì đứa bé còn quá nhỏ. 

"Nghi phạm mặc áo đen và quần rằn ri, hắn đeo cái gì đó giống tai nghe và mang một khẩu súng trường màu tối. Hắn chĩa súng vào mọi người và bắt đầu khai hỏa bừa bãi. Điều cuối cùng tôi thấy là hắn đã bắn ai đó đang nấp trong góc", một nhân chứng giấu tên nhớ lại.

CNN dẫn một nguồn tin thân cận tiết lộ: "Cảnh sát đang giữ một bản tuyên ngôn thu được từ nghi phạm. Nếu nhà chức trách xác nhận tuyên ngôn trên có liên quan đến cuộc tấn công, thì vụ việc này có thể bị coi là tội ác liên bang hoặc hành động khủng bố trên đất Mỹ". 

Trung sĩ Robert Gomez, phát ngôn viên cảnh sát El Paso, cho biết có khoảng 1.000-3.000 người trong siêu thị Walmart vào thời điểm xảy ra xả súng. Nhà chức trách cũng kêu gọi người dân địa phương tới bệnh viện hiến máu để cứu các nạn nhân bị thương.

"Tình hình thật tồi tệ, có quá nhiều người chết. Tôi đã nói chuyện với thống đốc Texas, chính quyền liên bang sẵn sàng hỗ trợ toàn diện. Chúa phù hộ tất cả mọi người", Tổng thống Mỹ Donald Trump viết trên mạng xã hội Twitter.

Linh Đan