Ảnh minh họa Reuters. 

Số liệu của chính phủ nước ngày cho thấy ngày 8/5, Nga ghi nhận 10.669 ca nhiễm COVID-19 trong 24 giờ, thấp hơn con số 11.231 của ngày hôm trước, nâng tổng số ca nhiễm tại nước này lên 187.859 ca.

Nga cũng ghi nhận thêm 98 ca tử vong mới, nâng tổng số lên 1.723 ca. Trong khi một số quan chức đang xem xét giảm thiểu những lệnh đóng cửa nghiêm ngặt, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo Nga đang trải qua “đại dịch bị trì hoãn”.

Nga hiện đang xếp thứ tư tại châu Âu, sau những nước Anh, Italia và Tây Ban Nha, về tổng số ca COVID-19. Giám đốc ứng phó khẩn cấp của WHO, Michael Ryan, cho biết trong một cuộc họp trực tuyến rằng “Nga đang trải qua một đại dịch trì hoãn” và phải “học hỏi những bài học” từ những nước khác trên toàn thế giới.

Ngày 7/5, Thị trưởng Moscow, thành phố chịu ảnh hưởng nặng nề nhất tại Nga, ông Sergei Sobyanin tuyên bố gia hạn thêm lệnh đóng cửa tại thủ đô đến ngày 31/5.

Ông cũng đưa ra quy tắc bắt buộc mọi người phải đeo khẩu trang và găng tay trong các cửa hàng và phương tiện giao thông công cộng, nhấn mạnh lệnh đóng cửa sẽ được dỡ bỏ đối với các ngành công nghiệp và các dự án xây dựng.

Cư dân thành phố Moscow sẽ chỉ được phép rời khỏi nhà trong thời gian ngắn để đến cửa hàng, dắt chó đi dạo hoặc một số hành động thiết yếu khác với giấy phép.

Duy Tiến