Theo đó Bộ Quốc phòng Nga đã nâng tổng số người tham gia hoạt động cứu hộ lên tới 3.500 người gồm hơn 150 thợ lặn và chia làm 3. Ngoài ra, 39 tàu và máy bay lớn nhỏ cũng được điều tới khu vực nghi ngờ để tìm kiếm xác chiếc máy bay xấu số.

Lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm thân chiếc Tu-154 gặp nạn hôm 25-12. Ảnh : Sputnik

Theo lực lượng cứu hộ, công tác tìm kiếm hiện đang gặp khó khăn do các dòng nước ngầm tại vùng biển này có thể đã đẩy những mảnh vỡ và thi thể nạn nhân ra ngoài khu vực tìm kiếm. Lực lượng cứu hộ cũng cho biết đã tìm thấy 11 thi thể nạn nhân, số thi thể còn lại được cho là đang mắc kẹt bên trong thân máy bay xấu số.

Đến thời điểm hiện tại, khu vực tìm kiếm chiếc Tu-154 và các nạn nhân đã mở rộng hơn 10km2 trên vùng Biển Đen cách bờ khoảng 1.5 km.

Chiếc máy bay Tu-154 hôm 25-12 biến mất khỏi radar sau khi cất cánh từ sân bay Adler, thành phố Sochi, chở đoàn hợp xướng quân đội cùng nhiều nhà báo tới tham gia biểu diễn đón năm mới tại căn cứ không quân Nga Hmeimim ở Latakia, Syria.

Máy bay khi đó có 93 người, trong đó có 64 thành viên đoàn văn công quân đội Alexandrov. Phi cơ được xác định rơi xuống Biển Đen, toàn bộ hành khách và phi hành đoàn đã thiệt mạng. 

Hiện có nhiều giả thuyết về nguyên nhân vụ tai nạn được đưa ra, tuy nhiên giới chức Nga đã loại trừ khả năng đây là một vụ khủng bố.

Phùng Nguyễn