Bộ trưởng Quốc phòng Avigdor Lieberman nói rằng, đó là đường hầm dài nhất và sâu nhất đã được đào từ cuộc chiến Gaza năm 2014, khi Israel phá hủy hơn 30 đường hầm.

Israel vừa triệt phá một đường hầm dài từ dải Gaza.

Israel đang sử dụng các biện pháp tinh vi để ngăn chặn các đường hầm do các chiến binh đào tạo. Người phát ngôn quân đội, Đại tá Jonathan Conricus cho biết, đường hầm này đã được Hamas đào và bắt đầu ở khu vực Jabaliya ở dải Gaza phía Bắc, nó đã xâm nhập vài mét vào Israel theo hướng Nahal Oz, nhưng chưa có lối ra. Đường hầm kéo dài "vài cây số" vào Gaza và kết nối với các đường hầm khác, từ đó các cuộc tấn công có thể xảy ra.

Theo quân đội Israel, đường hầm đã được hủy bỏ. Ông Col Conricus nói: Chúng tôi lấp đầy đường hầm bằng vật liệu làm cho nó vô ích trong một khoảng thời gian rất dài và đây là đường hầm Gaza thứ năm bị quân đội Israel tiêu diệt trong những tháng gần đây.

Một số đường hầm đã được xây dựng bởi nhóm chiến binh Hồi giáo Jihad và những người khác bởi Hamas, nhóm Hồi giáo điều khiển Gaza  từ năm ngoái. Israel đã sử dụng các thiết bị đặc biệt để phát hiện sự hiện diện của đường hầm và đang xây dựng một rào cản kỹ thuật cao trên và dưới mặt đất dọc theo biên giới với Gaza để ngăn chặn các đường hầm mới được khai quật.

Huyền Trang