Gwynn (trái) được Matt Block tặng chiếc xe sau hành động của mình. Ảnh CNN. 

Cậu bắt đầu lúc hai giờ sáng và không ngừng dọn dẹp trong 10 giờ tiếp theo. Khi một nhóm hàng xóm đến vào sáng hôm sau để bắt đầu dọn dẹp, họ thấy rằng Gwynn đã hoàn thành phần lớn công việc.

Gwynn là một học sinh trung học 18 tuổi. Cậu cho biết đã thấy trên tin tức địa phương rằng Đại lộ Bailey ở Buffalo có đầy kính và rác sau các vụ biểu tình, và cậu biết mọi người cần đi qua con đường đó để đi làm vào buổi sáng.

Matt Block đã biết được câu chuyện của Gwynn và quyết định tặng cậu chiếc Mustang mui trần màu đỏ, sản xuất năm 2004. Block, 27 tuổi, cho biết rằng đó là chiếc xe mà anh muốn từ khi còn nhỏ, nhưng hiện giờ chỉ thỉnh thoảng sử dụng. Gwynn trước đó đã xin một số lời khuyên mua xe trên Facebook, Block biết được và quyết định tặng chiếc xe thể thao cho Gwynn.

Món quà này mang nhiều ý nghĩa hơn Block tưởng tượng. Mẹ của Gwynn đã qua đời năm 2018, cũng từng lái một chiếc Mustang màu đỏ. Khi nhận ra sự trùng hợp, Gwynn nói rằng cậu rất sốc, “không có lời nào” để nói, và Block cho biết điều này cũng khiến anh “nổi da gà”.

Một doanh nhân địa phương có tên Bob Briceland đã biết về món quà của Block và quyết định gia hạn thêm một năm bảo hiểm ô tô miễn phí thông qua công ty bảo hiểm của mình.

Sau khi học cấp ba, Gwynn đã lên kế hoạch tiết kiệm để học đại học. Khi nghe câu chuyện của Gwynn, trường Đại học Medaille ở Buffalo đã trao cho cậu một học bổng toàn phần và Gwynn có thể tham gia khóa học kinh doanh bắt đầu vào mùa thu này.

Duy Tiến