Ngày 9-3, tại tỉnh Bình Phước, Hội đồng thi đua khen thưởng Cụm các tỉnh miền Đông Nam Bộ tổ chức Hội nghị tổng kết giao ước thi đua năm 2016 Cụm Thi đua các tỉnh miền Đông Nam Bộ.

Tham dự hội nghị có đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước; đồng chí Trần Thị Hà, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng thi đua khen thưởng, Trưởng Ban Thi đua khen thưởng Trung ương; các đồng chí là trưởng các ban, ngành của Bộ Nội vụ, lãnh đạo Văn phòng Chủ tịch nước; lãnh đạo 7 tỉnh trong Cụm thi đua miền Đông Nam Bộ.

Báo cáo tại hội nghị cho biết, trong năm 2016 tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) hầu hết các tỉnh trong Cụm đều tăng trưởng khá so với năm 2015. Tổng kim ngạch xuất khẩu đạt 48.273,9 triệu USD, đạt 101,43% kế hoạch năm, tăng 11,74% so với năm 2015.

Các đơn vị trong Cụm thi đua ký kết giao ước thi đua năm 2017.

Các lực lượng vũ trang trong Cụm luôn duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, triển khai thực hiện tốt công tác bảo vệ an toàn các mục tiêu quan trọng về chính trị, kinh tế; đảm bảo tuyệt đối an toàn bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021. Hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân năm 2016. Công tác thanh tra tiếp tục được tăng cường, trong năm 2016, các tỉnh trong Cụm đã tiến hành 7.215 cuộc, phát hiện 4.611 tổ chức, cá nhân vi phạm, kiến nghị thu hồi nộp ngân sách Nhà nước trên 90 tỷ đồng.

Kết quả chấm điểm và xếp hạng thi đua Cụm Đông Nam Bộ năm 2016, tỉnh Bình Thuận về nhất khối thi đua với 972,68 điểm; Bình Phước xếp vị trí thứ 2 với 969,84 điểm; lần lượt xếp theo thứ hạng là các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Ninh Thuận, Tây Ninh và tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác thi đua của Cụm trong năm 2016. Đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh cho rằng Cụm thi đua 7 tỉnh miền Đông Nam Bộ là 1 trong 9 cụm của cả nước có tính đặc thù riêng, vừa có đường biên giới với Vương quốc Campuchia, có biển, lại là khu vực trọng điểm kinh tế - văn hóa - xã hội phía Nam. 

Đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh đề nghị các tỉnh trong Cụm tiếp tục phát huy những thế mạnh đã đạt được và khắc phục những khó khăn, tồn tại trong năm qua. Công tác xét thi đua khen thưởng phải công tâm, công bằng, tránh tình trạng nể nang dẫn đến sai sót.

Đức Trí