Cùng dự, có Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban An ninh và Y tế APEC 2017.

Tại buổi kiểm tra, Bộ trưởng Tô Lâm đã nghe Trung tướng Đường Minh Hưng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục An ninh, Thường trực Tiểu ban An ninh và Y tế APEC 2017 và Đại tá Lê Văn Tam, Giám đốc Công an TP Đà Nẵng báo cáo tình hình, kết quả công tác bảo đảm an ninh, trật tự trong 6 ngày qua, trong đó có 2 ngày đầu diễn ra Tuần lễ Cấp cao APEC 2017. 

Bộ trưởng Tô Lâm phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra.

Theo đó, các lực lượng của Tiểu ban An ninh và Y tế APEC 2017 đã phối hợp với các lực lượng liên quan triển khai công tác bảo đảm an ninh, an toàn theo đúng kế hoạch được phê duyệt. 

Công tác phối hợp giữa các lực lượng nhịp nhàng, chặt chẽ; công tác lễ tân và chỗ ăn nghỉ của các đại biểu được đảm bảo an toàn, chu đáo; giao thông đi lại thông suốt; công tác thường trực sẵn sàng chiến đấu trong mọi tình huống được chú trọng, đảm bảo các hoạt động trong Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 đã, đang và sẽ diễn ra an toàn tuyệt đối.

Toàn cảnh buổi kiểm tra.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm biểu dương tinh thần trách nhiệm và nỗ lực của các lực lượng, các đơn vị trong Tiểu ban An ninh và Y tế APEC 2017. Đồng chí Bộ trưởng yêu cầu, các lực lượng tiếp tục chú trọng, quản lý chặt chẽ địa bàn, chủ động rà soát kỹ lại tất cả các phương án trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự, khắc phục khó khăn, nâng cao tinh thần trách nhiệm sẵn sàng chiến đấu, tuyệt đối không được để xảy ra những sự cố mất an ninh, trật tự, tình huống đột xuất bất ngờ dù là nhỏ nhất. 

Tiểu ban An ninh và Y tế APEC 2017 cần duy trì chế độ trực ban, trực chiến, tăng cường kiểm tra, giám sát, kịp thời phát hiện, chỉnh đốn những thiếu sót nếu có; nếu có tình huống mới nảy sinh phải báo cáo ngay với lãnh đạo Bộ để kịp thời xử lý, đáp ứng tốt yêu cầu đề ra. 

Cán bộ, chiến sỹ các đơn vị nêu cao tinh thần trách nhiệm, duy trì phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng trong việc đánh giá, phân tích và xử lý tình huống, ứng trực sẵn sàng chiến đấu. Chế độ thông tin liên lạc phải đảm bảo nhanh nhạy, thông suốt, giao thông phải thuận lợi góp phần vào thành công chung của Năm APEC 2017...

Trần Xuân