"Sướng", "khổ" như phóng viên tác nghiệp ở APEC 2017
Thứ Sáu, 10/11/2017, 08:09
Khi tác nghiệp tại APEC, bên cạnh cái "sướng" là điều kiện làm việc rất tốt tại Trung tâm báo chí quốc tế, hơn 3.000 phóng viên trong và ngoài nước cũng gặp không ít "phiền toái" do điều kiện thời tiết không thuận lợi và khoảng cách xa giữa các điểm hội nghị.
|
Trong những ngày đầu tiên của Tuần lê Cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng, giới phóng viên đã gặp một số phiền phức do mưa lớn từ cơn bão số 12. |
|
Tuy nhiên, những khó khăn đó không làm nản lòng giới phóng viên. Tại các điểm diễn ra các sự kiện Tuần lễ Cấp cao, đông đảo giới báo chí đã có mặt để kịp thời đưa tin tới độc giả. |
|
Trong số những phóng viên tác nghiệp ở APEC, có những người khá... dày dặn kinh nghiệm. |
|
Ngồi là tư thế yêu thích của phóng viên khi không phải "chạy". |
|
Do khoảng cách giữa các trung tâm hội nghị và trung tâm báo chí khá xa, cùng với đó là yêu cầu đảm bảo an ninh ngặt nghèo. Các phóng viên thường phải tới khu vực tác nghiệp rất sớm và đứng, ngồi chờ trong nhiều phút. |
|
Một phóng viên ảnh tranh thủ làm việc ngay trong lúc chờ đợi. |
|
Hai phóng viên tác nghiệp dưới mưa tại một trung tâm hội nghị APEC. |
|
Điều kiện tác nghiệp có vẻ dễ thở hơn với giới phóng viên tại Trung tâm báo chí quốc tế APEC. |
|
Trung tâm báo chí quốc tế tại Đà Nẵng là tòa nhà liên hợp 3 tầng hiện đại, bên trong bao gồm nhiều hạng mục chuyên biệt để sẵn sàng phục vụ khoảng 3.000 nhà báo trong nước và quốc tế tác nghiệp đưa tin tuần lễ cấp cao APEC 2017. |
|
Giới phóng viên được cung cấp đầy đủ tiện nghi và điều kiện để tác nghiệp nhanh chóng. |
|
Các hãng thông tấn, báo chí được cung cấp những phòng riêng để tác nghiệp sao cho thuận tiện nhất. |
|
Một phóng viên ảnh "vác" thiết bị khủng tại Trung tâm báo chí quốc tế APEC. |
|
Tác nghiệp tại Trung tâm báo chí APEC. |
|
Điều "sướng" nhất khi tác nghiệp tại APEC đối với phóng viên là được phục vụ những món ăn đa dạng, phù hợp với cả người Việt Nam và người nước ngoài. |
|
Các phóng viên trong nước và nước ngoài đều bày tỏ hài lòng với cách thức phục vụ và chất lượng món ăn tại Trung tâm báo chí quốc tế APEC. |
H. Chi - T. Nhân (Ảnh)