Tổng thống Nga Vladimr Putin sẽ đến trên chuyên cơ Il-96. Đoàn tháp tùng ông Putin tới dự Tuần lễ cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng có khoảng trên dưới 600 người, sử dụng 3-4 chuyên cơ.

Chuyên cơ Il-96-300 của Tổng thống Nga Putin.

Tối 4-11, một chiếc Il-96 của Nga đã đáp xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng cùng đoàn tiền trạm và một số thiết bị phục vụ đoàn Nga trong những ngày làm việc tại Việt Nam.

Tới đêm ngày 6-11, một vận tải cơ hạng nặng Il-76 khác đã mang tới Đà Nẵng thêm nhiều thiết bị khác cùng dàn xe phục vụ Tổng thống Putin.

"Ngựa thồ" Il-76 của Nga đã mang tới Đà Nẵng nhiều phương tiện phục vụ Tổng thống Putin.

Khoảng gần 3h sau, vào lúc 10h hôm nay, chiếc Không lực Một sẽ đưa Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng đoàn hộ tống hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng. 

Đoàn hộ tống Tổng thống Trump tham dự các hoạt động của APEC lên tới 1.200 người, trong đó có gần 300 phóng viên, sử dụng 12 chuyên cơ.

Tổng thống Trump và phu nhân bước ra từ Không lực Một.

Những chiếc chuyên cơ đầu tiên của đoàn Mỹ đã tới Đà Nẵng từ ngày 6 đến 8-11 mang theo nhiều nhân viên và thiết bị, trong đó có một chiếc Marine One và hai chiếc Cadillac "Quái thú" phục vụ Tổng thống Trump trong những ngày thăm Việt Nam.

Cadillac "Quái thú" của Tổng thống Trump chạy trên đường phố Đà Nẵng.

Vào khoảng 2h chiều cùng ngày, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cùng đoàn Trung Quốc cũng sẽ có mặt ở Đà Nẵng để dự các hoạt động quan trọng nhất của năm APEC 2017.

Chủ tịch Tập Cận Bình sử dụng một chiếc Boeing 747 cỡ lớn trong chuyến công du lần này.

Chiếc Boeing 747 phục vụ Chủ tịch Tập Cận Bình trong các chuyến công du. Ảnh: ITN

Theo dự kiến, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ có bài phát biểu tại Hội nghị Thượng đỉnh doanh nghiệp APEC trong chiều 10-11.

Tổng thống Nga Putin và người đồng cấp Mỹ Trump cũng đã xác nhận tiến hành cuộc gặp song phương lần hai trong ngày hôm nay.

Huyền Chi - Thiện Nhân (Ảnh)