Trong phiên xét xử phúc thẩm diễn ra vào sáng nay, 27-9, TAND cấp cao tại TP Hồ Chí Minh đã bác kháng cáo, tuyên y án tử hình đối với bị cáo Lê Đức Quyền (26 tuổi, ngụ tỉnh Thanh Hóa) về tội "giết người" và "cướp tài sản".

Theo bản án sơ thẩm, Quyền và nạn nhân Nguyễn Duy Tiến (31 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Nai) quen biết nhau khi lên mạng chơi game. Sau đó, Quyền thường gặp anh Tiến để mua bán tài khoản game nên biết nạn nhân có nhiều tài sản.

Khoảng tháng 3-2015, do chơi game thua, Quyền phải vay mượn nhiều nơi và cầm cố luôn chiếc xe mô tô đang sử dụng.

Bị cáo Quyền

Bị con nợ bao vây, Quyền nảy sinh ý định giết anh Tiến để chiếm đoạt tài sản.

Trưa ngày 13-3-2015, Quyền giả vờ gọi điện rủ anh Tiến ra khu vực đồi tràm thuộc ấp 4, xã Sông Hậu, huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) để giới thiệu người bán tài khoản game. Tưởng thật, anh Tiến điều khiển xe Airblade đến chở Quyền đi. Khi đến gần khu vực đã hẹn, thấy vắng người qua lại, từ phía sau, Quyền đã sử dụng con dao mang theo đâm nhiều nhát vào anh Tiến khiến nạn nhân tử vong ngay tại chỗ.

Sau khi gây án, Quyền lục soát nạn nhân cướp được 5 triệu đồng, 2 điện thoại di động và chiếc xe mô tô rồi tầu thoát. Cùng ngày, Quyền đem xe và điện thoại của nạn nhân đang cầm cố và bán được 20 triệu đồng lấy tiền chơi game, trả nợ và tiêu xài hết.

Qua điều tra truy xét, đến đầu tháng 11-2015, Quyền mới bị bắt giữ.

A.Huy