Ngày 3-5, VKSND TP Hồ Chí Minh ra cáo trạng truy tố Nguyễn Văn Thanh (48 tuổi, ngụ quận 7), Phạm Văn Tiến (47 tuổi, ngụ quận 4), Châu Thị Huyền (17 tuổi, ngụ tỉnh Bạc Liêu), Nguyễn Trọng Hiển (35 tuổi, ngụ quận 2) và Dương Văn Sơn (45 tuổi, ngụ huyện Củ Chi) cùng về tội "Cưỡng đoạt tài sản".

Theo cáo trạng, khoảng 23h ngày 21-8-2016, anh Zainul cùng hai người bạn (quốc tịch Malaysia) đang đi dạo tại khu vực chợ Bến Thành, quận 1, thì Phạm Văn Tiến đến làm quen rồi "cò mồi" đi massage. Sau khi ba người khách đồng ý đi với giá 50 Ringgit/người, Tiến báo cho đồng bọn có khách.

Lúc này, Thanh liền chở Huyền đến giới thiệu là gái massage và được ba người khách trả 50 Ringgit tiền hoa hồng. Sau khi đồng bọn đi khỏi, Huyền rủ ba người khách đi ăn uống và đón taxi đến một nhà hàng nằm trên đường Nguyễn Chí Thanh, phường 9, quận 5. 
Các đối tượng trong vụ án vào thời điểm bị bắt giữ

Tại đây, Huyền gọi thêm 2 tiếp viên nữ vào phục vụ cho 3 người khách. Trong khi đó, Thanh về quận 4 chở Sơn và Hiển đến nhà hàng này, viết sẵn hóa đơn tính tiền là 779 USD. 

Đến 0h30 ngày 22-8-2016, khi ba người khách kêu tính tiền, Huyền gọi điện báo Thanh. Thanh liền kéo theo Sơn và Hiển vào phòng ba người khách đang ngồi đưa hóa đơn thanh toán 779 USD đồng thời đe dọa nếu không đưa tiền sẽ bị hành hung. 

Do không có đủ tiền nên ba người khách không đồng ý trả nhưng vẫn bị Thanh và đồng bọn lục túi lấy được 3.950 Ringgit, tương đương 22 triệu đồng.

Sau khi lấy hết tiền, Thanh gọi taxi đưa ba người khách về khách sạn rồi xuống nhà hàng thanh toán tiền. Do hóa đơn của nhà hàng đến 2,2 triệu đồng trong khi Thanh chỉ mang theo 1,8 triệu đồng tiền mặt nên không đủ thanh toán. 

Vì vậy, Thanh cùng đồng bọn đi về và để Huyền ở lại để chờ cả nhóm đi đổi tiền đến trả cho nhà hàng thì bị Công an phát hiện bắt giữ. 

A. Huy - Hồng Sơn