Cơ quan CSĐT Công an huyện Nghĩa Hưng có văn bản trả lời như sau: Khoảng 17h30 ngày 29-4-2014, giữa anh Diên và Lương Văn Út đã xảy ra mâu thuẫn, cãi nhau. 

Sau đó, Lương Minh Cộng (anh trai Út) và Lương Minh Ru (em trai Út) đã gọi điện cho Nguyễn Xuân Tuyến đến đánh anh Diên. Tại nhà anh Diên, Ru dùng gậy, Cộng dùng đoạn gậy tre bổ đôi đánh vào người anh Diên. Tuyến dùng dao chém vào đầu anh Diên rồi bỏ trốn.

Hậu quả, anh Diên bị thương tích phải điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định. Sau khi sự việc xảy ra, cơ quan CSĐT Công an huyện Nghĩa Hưng đã tiến hành các hoạt động điều tra theo quy định. 

Ngày 30-4-2016, Tuyến và Cộng đã đến Công an huyện đầu thú và giao nộp đoạn gậy tre, dao sử dụng để đánh, chém gây thương tích cho anh Diên. Tuyến và Cộng đã khai nhận toàn bộ hành vi vi phạm. Cơ quan CSĐT Công an huyện đã trưng cầu giám định tỷ lệ thương tích của anh Diên. 

Theo kết luận giám định của Trung tâm Pháp y tỉnh Nam Định xác định tỷ lệ thương tích của anh Diên là 3%. Căn cứ kết quả điều tra, ngày 16-6-2016, cơ quan CSĐT Công an huyện đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, Quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Xuân Tuyến và ngày 24-6-2016 ra Quyết định khởi tố bị can đối với Lương Minh Cộng về tội “Cố ý gây thương tích” theo khoản 1 Điều 104 Bộ luật Hình sự. 

Đồng thời, thông báo kết quả giải quyết cho anh Diên. Hiện, cơ quan CSĐT Công an huyện đang điều tra làm rõ vai trò của các đối tượng tham gia trong vụ án để xử lý theo quy định pháp luật.

Ban PL-BĐ