Tại Lễ kỷ niệm, Cục CSGT đã ôn lại truyền thống 71 năm của lực lượng CSGT; Công bố và trao Quyết định của Chủ tịch nước về việc tặng Huân chương Quân công; công bố quyết định thành lập và ra mắt Ban Chỉ đạo Hội thi CSGT giỏi lần thứ 2; công bố và ra mắt Ban Chỉ đạo Hội diễn Nghệ thuật quần chúng lực lượng CSGT lần thứ Nhất; công bố Quyết định của Cục Báo chí (Bộ Thông tin và truyền thông) về việc cấp giấy phép xuất bản đặc san CSGT và ra mắt Ban Biên tập.

Thừa uỷ Quyền của Chủ tịch nước, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn trao Bằng Huân chương Quân công tặng Thiếu tướng Trần Sơn Hà.

Phát biểu tại Lễ Kỷ niệm, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đã chúc mừng Thiếu tướng Trần Sơn Hà đã được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Quân công; biểu dương những thành tích, kết quả công tác CBCS lực lượng CSGT đạt được trong thời gian qua. 

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh, TTATGT đang là vấn đề nóng bỏng, tai nạn giao thông còn xảy ra nhiều, các giải pháp đảm bảo ATGT còn thiếu đồng bộ, CSGT là lực lượng chủ công trong đảm bảo TTATGT, phòng ngừa tai nạn, luôn phải đối mặt với thách thức, nguy hiểm, độc hại trong quá trình thực hiện công vụ, cũng là lực lượng trực tiếp tiếp xúc với nhân dân. 

Vậy, làm thế nào để xây dựng hình ảnh CSGT đẹp trong lòng dân là yêu cầu cấp thiết. Chính vì vậy, lực lượng CSGT cần chú trọng xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng; triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương IV, khoá XII với tinh thần thẳng thắn, cầu thị, là thế nào phải có chuyển biến tích cực, cụ thể.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn với các đại biểu tại Hội nghị.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn yêu cầu, ngay sau lễ kỷ niệm, Cục CSGT cần có kế hoạch chỉ đạo các đơn vị thuộc cục, CSGT địa phương thực hiện công tác trọng tâm công tác quý 1 quý 2 và cả năm; tập trung xây dựng kế hoạch  sơ kết Chỉ thị 18-CT/TW ngày 4-9-2012 của Ban Bí thư về tăng cường sự chỉ đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo TTATGT đường bộ, đường sắt, đường thuỷ nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông; Chủ động phối hợp với các ngành, các cấp trong đảm bảo TTATGT, mục tiêu là phải giảm TNGT, đặc biệt là giảm số người chết.

Trước mắt, cần phối hợp với các đơn vị địa phương có liên quan xây dựng kế hoạch đảm bảo TTATGT trước, trong và sau Hội nghị APEC, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2017.

Ban Biên tập Đặc san CSGT ra mắt.

Chú trọng vai trò của truyền thông, báo chí trong tuyên truyền hướng dẫn nhân dân tham gia giữ gìn TTATGT, nâng cao ý thức của người tham gia giao thông. 

Cục CSGT cần chủ động hơn trong việc giải quyết tốt các mối quan hệ phân công, phân cấp giữa lực lượng CSGT của các địa phương, hạn chế tình trạng chồng chéo hoặc bỏ trống địa bàn. Mục tiêu là đảm bảo cho nhân dân đi lại an toàn, giảm thiểu tai nạn xảy ra...

Phương Thuỷ