Sáng 8-9, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam phối hợp với Công an huyện Nam Giang, Phòng GD&ĐT huyện Nam Giang tổ chức buổi ngoại khóa tuyên truyền về Luật GTĐB cho học sinh Trường Tiểu học Zơ Nông (đóng tại thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Nam Giang).

Hơn 200 học sinh, phụ huynh tại huyện miền núi Nam Giang đã được tham gia buổi tuyên truyền Luật GTĐT đầy ý nghĩa, vui tươi.

Mục đích của chương trình nhằm tuyên truyền, vận động, phổ biến, nâng cao hiểu biết, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và ý thức chấp hành quy định pháp luật về TTATGT của học sinh và giáo viên, góp phần phòng ngừa vi phạm, hạn chế tai nạn giao thông.

Tại đây, hơn 200 học sinh cùng các bậc phụ huynh đã được hướng dẫn, nâng cao ý thức chấp hành Luật GTĐB bằng biện pháp tuyên truyền trực quang sinh động.

Cả học sinh và phụ huynh được tham gia đố vui "trả lời thật hay, nhận ngay mũ chuẩn".

Ngoài ra các em và phụ huynh còn được tham gia trò chơi đố vui “trả lời thật hay, nhận ngay mũ chuẩn” do Thượng úy Nguyễn Minh Tài, cán bộ tuyên truyền viên của Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam, tổ chức.

Trong không khí đầm ấm của buổi tuyên truyền, các em học sinh, quý phụ huynh đã được tuyên truyền viên cung cấp nhiều kiến thức về Luật GTĐT bổ ích, lý thú...

Pơ long Thị Nhung: "Em thấy cái ni thì đi theo cái ni".

Đơn cử như khi Thượng úy Nguyễn Minh Tài cầm bảng chỉ dẫn khu vực dành cho người đi bộ để hỏi các em học sinh “đây là biển báo hiệu gì?”, em Pơ long Thị Nhung (học sinh lớp 4, người đồng bào Cơ tu trú thôn Đồng Râm, thị trấn Thạnh Mỹ) hồn nhiên đáp: “Em thấy cái ni thì đi theo cái ni” khiến cho mọi người tham gia được một dịp cười hớn hở.

Buổi tuyên truyền trở thành hoạt động ngoại khóa tươi vui, sôi nổi cho học sinh vùng cao.

Cô giáo Lê Thị Thanh Thảo, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Zơ Nông, bày tỏ lòng cảm ơn chân thành đến lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Nam, Phòng CSGT đã mang một chương trình tuyên truyền đầy ý nghĩa đến với học sinh, phụ huynh nhà trường.

Thượng tá Võ Sáu trao mũ bảo hiểm cho các em học sinh xuất sắc trong trò chơi đố vui "trả lời thật hay, nhận ngay mũ chuẩn".

Hiện trường có 171 học sinh với 6 điểm trường, trong đó hơn 50% số học sinh là người đồng bào thiểu số. Vì vậy, việc tuyên truyền Luật GTĐT cho học sinh cũng như phụ huynh các em là một điều hết sức ý nghĩa, cần thiết.

Thượng tá Võ Sáu, Phó Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam, cho biết thực hiện Kế hoạch tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn Luật Giao thông đường bộ (GTĐB) cho học sinh các trường dọc tuyến QL14B, QL14D và đường Hồ Chí Minh đầu năm học 2016-2017, lãnh đạo Phòng đã giao cho Đội CSGT số 2 là đơn vị trực thuộc Phòng mới được thành lập từ ngày 1-8 vừa qua lên kế hoạch, nội dung tuyên truyền Luật GTĐT đến với các trường học.

Lãnh đạo Công an huyện Nam Giang trao mũ bảo hiểm cho học sinh và cả phụ huynh có câu trả lời đúng về quy định Luật GTĐT.

Bên cạnh nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm TTATGT đường bộ trên tuyến QL14B, QL14D, đường Hồ Chí Minh nhánh Đông, Đội CSGT số 2 còn tích cực tham gia các hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn về Luật GTĐT cho người dân cũng như cho các em học sinh trên địa bàn huyện Nam Giang.

Hướng dẫn học sinh cách đội mũ bảo hiểm đúng chuẩn.
Theo dự kiến, kế hoạch tuyên truyền Luật GTĐT đến học sinh, giáo viên của Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam sẽ diễn ra đến hết ngày 30-9.
Ngọc Thi