Theo Thượng tá Sơn, hiện Cơ quan điều tra Công an Gia Lai vẫn đang tích cực phối hợp cùng các cơ quan chức năng liên quan phối hợp điều tra, làm rõ sự cố dẫn đến vụ tai nạn trong thời gian sớm nhất. “Sau khi có kết quả, chúng tôi sẽ công bố rộng rãi trên phương tiện truyền thông để rộng đường dư luận”, Thượng tá Sơn cho biết thêm.

Hiện trường vụ tai nạn xảy ra vào rạng sáng 7-5 vừa qua

Cũng theo Thượng tá Sơn, ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn, Cơ quan điều tra đã tiến hành 2 lần lấy mẫu máu của tài xế xe tải Võ Ngọc Quý (27 tuổi, trú tại tỉnh Bình Đình) để đi xét nghiệm. “Cả 2 lần xét nghiệm đều cho kết quả tài xế Quý âm tính với chất ma túy. Bên cạnh đó, qua công tác giám định hai xe ô tô gặp nạn, lực lượng Công an tỉnh Gia Lai cũng không phát hiện sự cố kỹ thuật về phương tiện. Hiện Cơ quan điều tra đã tiến hành khởi tố vụ án để điều tra theo quy định. Còn việc có khởi tố bị can hay không thì còn tùy thuộc vào sức khỏe của tài xế Quý. Do tài xế Quý vẫn đang trong tình trạng hôn mê nên chưa thể tống đạt quyết định khởi tố được”, Thượng tá Sơn thông tin thêm.

Liên quan đến tình hình sức khỏe của tài xế xe tải Võ Ngọc Quý, chiều cùng ngày, bác sỹ Phạm Bá Mỹ, giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai cho biết, sau hơn nửa tháng được các bác sỹ tại bệnh viện tích cực điều trị, cứu chữa nhưng do bị đa chấn thương quá nặng, vào chiều 23-5, người nhà của tài xế Quý đã xin chuyển bệnh nhân xuống Bệnh viện Chợ Rẫy (TP Hồ Chí Minh) để tiếp tục điều trị. “Trước khi tài xế Quý được chuyển lên tuyến trên, tình hình sức khỏe vẫn đang rất yếu, hôn mê sâu, chưa tỉnh và tiên lượng sống là rất ít”, bác sỹ Mỹ thông tin thêm.

Cũng theo bác sỹ Mỹ, trong tổng số 32 nạn nhân được điều trị tại bệnh viện, đến nay chỉ còn 3 bệnh nhân bị chấn thương khá nặng đang được tiếp tục điều trị tại bệnh viện, số còn lại đã lần lượt xuất viện trước đó.

Các nạn nhân bị thương được đưa vào cấp cứu tại bệnh viện

Như trước đó Báo CAND đã thông tin, vào khoảng 4h30 rạng sáng 7-5, tài xế Võ Văn Quý điều khiển xe ô tô tải mang BKS 77C-139.37 chở theo 20 tấn phân từ tỉnh Bình Định lên huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai. Khi đi đến khu vực dốc Hàm Rồng, tài xế Quý đã điều khiển xe chạy với tốc độ cao, đâm gãy thanh chắn của Trạm thu phí BOT Đức Long Gia Lai.

Sau đó, tài xế Quý tiếp tục cho xe chạy với tốc độ cao, lạng lách, bấm còi liên tục vượt các xe cùng chiều trên đoạn đường gần 30km. Khi đi đến địa bàn thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê đã cho xe đi vào đường ngược chiều và tông vào xe khách giường nằm mang BKS 18B-018.32, trên xe chở 42 người, do tài xế Nguyễn Văn Vượng (52 tuổi, trú Nam Định) điều khiển.

Hậu quả vụ tai nạn đã làm 13 người chết và 32 người bị thương.

Văn Thành