Theo Trung tá Trần Ngọc Anh, hiện Cơ quan điều tra Công an tỉnh Gia Lai đang phối hợp cùng các cơ quan chức năng khác khẩn trương thu thập dữ liệu, chứng cứ để củng cố hồ sơ. “Trước mắt, cơ quan điều tra sẽ tiến hành khởi tố vụ án để điều tra theo quy định của pháp luật”, Trung tá Ngọc Anh cho hay.

Cũng theo Trung tá Trần Ngọc Anh, ngay sau khi nhận được thông tin xảy ra vụ tai nạn, Công an tỉnh Gia Lai, Công an huyện Chư Sê đã điều động hàng trăm cán bộ, chiến sỹ xuống hiện trường cùng phối hợp với các cơ quan, ban ngành khác khẩn trương đưa các nạn nhân bị thương đi cấp cứu; đồng thời cử lực lượng CSGT phân luồng giao thông, tiến hành khám nghiệm hiện trường, đưa các phương tiện ra khỏi hiện trường để thông tuyến.

Các nạn nhân đang được chăm sóc, điều trị tại bệnh viện

Về quá trình điều tra nguyên nhân vụ tai nạn, Trung tá Trần Ngọc Anh
cho biết thêm, theo xác minh ban đầu của Phòng Cảnh sát hình sự, nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn là do tài xế Võ Ngọc Quý điều khiển xe chạy với tốc độ cao, chạy vào làn đường cấm một chiều. 

“Hiện 2 hộp giám sát hành trình của cả 2 xe đã được cơ quan điều tra thu giữ để phân tích dữ liệu. Các dữ liệu này vẫn chưa được trích xuất nên chưa có thông tin. Bên cạnh đó, do tài xế điều khiển xe tải Võ Ngọc Quý bị chấn thương nặng, đang trong tình trạng hôn mê nên chưa thể lấy lời khai”, Trung tá Ngọc Anh thông tin.

Về luồng dư luận cho rằng, điều khiển xe chạy với tốc độ cao, lại chạy vào đường cấm một chiều dẫn đến vụ tai nạn, có thể tài xế Quý có thể sử dụng chất kích thích, Thượng tá Trần Trọng Sơn, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Gia Lai cho biết, trước đó, Cơ quan điều tra phối hợp cùng với Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiến hành lấy mẫu xét nghiệm ma túy đối với tài xế Quý. 

“Tuy nhiên, theo kết quả lần đầu thì tài xế Quý âm tính với ma túy. Để có kết quả chính xác, ngày hôm nay chúng tôi đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm lần 2 nhưng hiện vẫn chưa có kết quả”, Thượng tá Sơn thông tin.

Các cơ quan, ban ngành đến thăm hỏi, động viên các nạn nhân tại bệnh viện

Chiều cùng ngày, bác sĩ Phạm Bá Mỹ, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai cho biết, nạn nhân Võ Ngọc Quý vẫn đang trong tình trạng hôn mê sâu, nguy kịch, tiên lượng sống rất ít. “Bệnh viện đang tập trung tối đa lực lượng bác sỹ, máy móc cứu chữa cho các nạn nhân trong vụ tai nạn. 

Đến cuối giờ chiều nay, đã có thêm 5 nạn nhân bị thương nặng được phẫu thuật cấp cứu và sức khỏe đang dần hồi phục, 5 nạn nhân bị thương khác xin xuất viện về nhà điều trị. Riêng 13 nạn nhân tử vong lưu tại nhà xác bệnh viện, đến trưa nay tất cả đã được người thân đến nhận dạng làm thủ tục nhận xác, đưa về lo hậu sự”, bác sỹ Mỹ thông tin.

Các cơ quan, ban ngành đến thăm hỏi, động viên các nạn nhân tại bệnh viện

Trao đổi với chúng tôi tại bệnh viện, chị Quách Thị Phúc (vợ tài xế Võ Ngọc Quý) cho biết, sau khi nghe tin chồng bị tai nạn, chị vội tức tốc bắt xe từ Bình Định lên bệnh viện để chăm sóc. “Hơn 1 ngày rồi nhưng anh ấy vẫn nằm bất động, tôi vẫn chưa một lần được nói chuyện với chồng”, chị Phúc nói. 

Khi được chúng tôi hỏi về việc có nghi vấn anh Quý sử dụng chất ma túy, chị Phúc cho hay: “Tôi khẳng định chồng tôi không hút bao giờ. Anh ấy là người nghiện thuốc lá. Mỗi lần về nhà hay có chuyến đi xa, tôi vẫn thường mua cam, trái cây cho anh ấy ăn”, chị Phúc phân bua.

Trong khoảng thời gian trò chuyện với chúng tôi, chị Phúc cũng liên tục hỏi thăm về sức khỏe của các nạn nhân khác. “Cầu cho những người bị nạn còn lại mau chóng bình phục. Giờ chồng tôi cũng đang trong tình trạng nguy kịch, không biết sống chết ra sao. Lỗi mình gây ra mình chịu, nỗi đau này không ai muốn nó xảy ra cả. Tôi xin gửi lời xin lỗi tới gia đình các nạn nhân cũng như nạn nhân trong vụ tai nạn”, chị Phúc nghẹn ngào nói.

Văn Thành