Đây là thông tin được đưa ra trong buổi họp báo về hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông tại Việt Nam năm 2015. Với thông điệp “Tưởng nhớ người đi-Vì người ở lại”, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia sẽ tập trung tuyên truyền, mục đích ý nghĩa của sự kiện tưởng niệm; thăm hỏi, động viên các gia đình nạn nhân tai nạn giao thông từ 2-6/11 tại bênh viện Việt Đức (Hà Nội) và các tỉnh Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Ninh Bình, Thanh Hóa, Bạc Liêu, Cà Mau.

Theo ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, trên thế giới, mỗi năm có 1,3 triệu người chết vì tai nạn giao thông. Dự báo vào năm 2020, có khoảng 2 triệu người chết và hàng trăm triệu người bị thương vì tai nạn giao thông. Ở Việt Nam, mỗi ngày, tai nạn giao thông cướp đi sinh mạng hơn 20 người và làm cho gần 70 người lâm vào cảnh tàn phế suốt đời. Tai nạn giao thông mang nỗi đau về tinh thần và thiệt hại to lớn cho không chỉ gia đình nạn nhân mà còn cả xã hội.

Ông Khuất Việt Hùng nhấn mạnh. “Năm 2015 là năm thứ tư Việt Nam cùng thế giới thực hiện Nghị quyết tổ chức hoạt động Ngày thế giới tưởng niệm nạn nhân tai nạn giao thông kêu gọi mọi người hành động tưởng nhớ nạn nhân cùng chia sẻ nỗi đau và sự mất mát người thân của họ đồng thời là cơ hội để mỗi người nhắc nhở bản thân, người thân về sự trân trọng cuộc sống và có những hành động cụ thể góp phần tạo ra một môi trường giao thông an toàn cho mình và cộng đồng

Thanh Huyền