Trong sáng ngày 2-4 hàng chục công nhân tiến hành tháo những thanh ngang đường rày và một số thanh đỡ của của nhịp cầu để giảm bớt khối lượng. Tuy nhiên theo ước tính thì nhịp cầu này có trọng lượng nặng khoảng trên 400 tấn.

Đến đầu giờ chiều, cẩu nổi 500 tấn đã áp sát nhịp cầu và bắt đầu chằng giây cáp vào nhịp cầu. Đến 16h cùng ngày chỉ một lần cẩu giật, cần cẩu đã đưa nhịp cầu tách ra khỏi trụ cầu số 3 và mố cầu phía bờ Hiệp Hòa. Sau đó nhịp cầu được cẩu nổi hẳn và từ từ  xoay chiều khoảng 60 độ và hạ xuống xà lan an toàn.

Hình ảnh trục vớt cẩu hạ thành công và đưa vào bờ an toàn

Đây là một trong 2 nhịp cầu không bị gãy sụp xuống sông nên phía tỉnh Đồng Nai đang có ý định giữ lại và đưa vào bảo tàng tỉnh vì đây là câu cầu gắn với lịch sử văn hóa và con người Đồng Nai hàng trăm năm nay. Do đang lo ngại về công tác vận chuyển về bảo tàng nên trước mắt, sau khi được hạ xuống xà lan, nhịp cầu này sẽ  được đưa vào bờ.

Dự kiến trong ngày 3-4, nhịp cầu số 1 phía phường Bửu Hòa- TP biên Hòa cũng sẽ được tiến hành tháo gỡ và cẩu xuống xà lan đưa lên bờ. Trong khi đó ngày 2-4 máy móc và nhân lực thi công cầu Ghềnh mới đã bắt tay vào thực hiện những công việc đầu tiên của dự án.

Ngọc Sơn