Ngày 5-9, Đại tá Trần Duy Trường, Trưởng Công an huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đang tiến hành tạm giữ xe Container mang BKS 98C-158.32 để điều tra, làm rõ về việc vận chuyển cây cổ thụ “khủng” không có giấy tờ hợp pháp.

Cũng theo Đại tá Trường, trước đó, vào khoảng 22h khuya 4-9, trong lúc tổ chức tuần tra kiểm soát, một tổ công tác của lực lượng CSGT Công an huyện Ea Kar nhận được tin báo của người dân về việc phát hiện một xe container chở cây đa “khủng” đang lưu thông từ địa bàn xã Cư Elang ra Quốc lộ 26.

Chiếc xe container cùng cây đa khủng bị bắt giữ tại trụ sở Công an huyện Ea Kar

Nhận được tin báo, tổ tuần tra đã tiến hành xác minh và đón lõng chiếc xe. Khi đi đến đoạn đường liên xã giữa xã Ea Ô và Vụ Bổn thì tổ tuần tra phát hiện xe container mang BKS 98C-158.32, kéo theo rơ moóc mang BKS 98C-012.38 do tài xế Hoàng Văn Quý (41 tuổi, trú tại xã Mỹ Thái, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang) điều khiển nên đã tiến hành kiểm tra.

Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện trên xe container chở theo một cây đa tươi có chiều dài khoảng 30m, rộng hơn 2m đã được cắt ngọn, rễ và được chủ ngụy trang phủ kín bạt. 

Vào thời điểm kiểm tra, tài xế không xuất trình được giấy tờ hợp pháp nên Tổ TTKS đã lập biên bản tạm giữ phương tiện cùng tang vật trên để điều tra xác minh, làm rõ. Theo lời khai của tài xế Quý, chiếc xe được thuê vận chuyển cây đa trên ra Hà Nội.


Văn Thành