Mister Vietnam tìm kiếm những gương mặt nam tiêu biểu từ 18 đến 32 tuổi, có hình thể đẹp, nang động, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, góp phần lan tỏa tinh thần sống đẹp trong cộng đồng, đại diện Việt Nam tham gia các đấu trường nhan sắc quốc tế dành cho nam giới. Tổng số tiền thưởng dành cho cuộc thi lên đến 2,3 tỷ đồng. Đây là số tiền thưởng lớn nhất hiện nay dành cho cuộc thi nhan sắc của nam giới.

Mister Vietnam có sự đồng hành của khá nhiều gương mặt nữ đã thành danh

 32 thí sinh vượt qua vòng sơ khảo sẽ chia thành 2 đội: “Winner” và “Super Star”. Huấn luyện cho đội “Winner” là quán quân Vietnam Idol Trọng Hiếu, Miss Globe Khánh Ngân, Mister International - Trịnh Bảo, Nhiếp ảnh gia Quang Khuê, Nhà thiết kế Tú Đỗ. Huấn luyện viên đội “Super Star” có quán quân siêu mẫu Quốc tế Dương Nguyễn Khả Trang, Manhunt International Mai Tuấn Anh, quán quân The Voice Ali Hoàng Dương, nhiếp ảnh gia Tô Thanh Nghiệp, Nhà thiết kế Lê Lên…  

Cuộc thi còn lập kỷ lục về tổng giải thưởng cho "sân chơi" nhan sắc của nam giới

Các thí sinh được lựa chọn sẽ liên tục bước vào những đợt huấn luyện, thử thách, tham gia các hoạt động xã hội, cộng đồng. Các phần thi được ghi hình để phát sóng trực tuyến, nhằm giúp khán giả theo sát hành trình thi và cùng Ban giám khảo tuyển chọn những thí sinh xuất sắc nhất.

Dự kiến, 24 thí sinh xuất sắc nhất đi tiếp vào vòng chung kết sẽ tham gia các khóa huấn luyện, đào tạo ở trong và ngoài nước. Đêm chung kết cuộc thi diễn ra tại Vũng Tàu.

Giải thưởng dành cho thí sinh đạt giải Nhất là 1 tỷ đồng, giải Nhì là 500 triệu đồng, giải Ba là 300 triệu đồng, 5 giải phụ mỗi giải trị giá 100 triệu đồng. Các thí sinh lọt top 3 sẽ tiếp tục được huấn luyện để tham gia các cuộc thi quốc tế do Leading Media nắm giữ bản quyền.


N.Hoa