Được Cục Nghệ thuật biểu diễn cấp phép cho Công ty TNHH Đào tạo và Giải trí Leading Media và Leading Stars tổ chức, cuộc thi là hoạt động nhằm tìm kiếm những thí sinh hội tụ đầy đủ vẻ đẹp về ngoại hình cũng như vẻ đẹp về tài năng, trí tuệ, xứng đáng đại diện cho nam giới Việt Nam tham gia các “đầu trường” tương tự cấp quốc tế.

“Người mẫu nam – Việt Nam 2018” do Nam vương Manhunt 2017 Trương Ngọc Tình làm trưởng ban tổ chức. Các thí sinh từ 18  tuổi đến 30 tuổi, chiều cao 1m75 trở lên, là người Việt Nam đang sinh sống tại Việt Nam hoặc nước ngoài đều có cơ hội tham gia ứng tuyển.

3 nam vương quốc tế đồng hành cùng thí sinh cuộc thi "Người mẫu nam - Việt Nam 2018"

Để công chúng có thể dễ dàng theo dõi và thấy được diễn biến cuộc thi một cách chân thật nhất, ban tổ chức đã quyết định sẽ tổ chức cuộc thi với format truyền hình thực tế và phát trực tiếp trên fanpage và kênh youtube. Khán giả sẽ cùng Ban tổ chức, ban giám khảo đánh giá, bình chọn cho các thí sinh ngay trên kênh livestream. Tất nhiên, với cách thức này, thí sinh sẽ chịu nhiều áp lực và phải trải qua nhiều thử thách hơn để đến được với chiến thắng.

Đồng hành cùng các thí sinh trong cuộc thi này là Mister International 2018 -  Seung Hwan Lee, Mister Global 2017 - Pedro Henrique và Manhunt International 2017 - Trương Ngọc Tình. Giải thưởng giành cho thí sinh chiến thắng trị giá 500 triệu đồng (gồm tiền mặt, hiện vật), sở hữu vĩnh viễn quyền trượng được mạ vàng và ngọc trai quý hiếm trị giá 1 tỷ đồng do thương hiệu ngọc trai Queepearl PQ tài trợ. 

Quán quân cuộc thi cũng sẽ đại diện nước chủ nhà Việt Nam tham dự Manhunt International 2019 - cuộc thi được Việt Nam đăng cai năm 2019. Ngoài ra,  Á quân 1 sẽ nhận phần thưởng trị giá 200 triệu đồng. Giải thưởng dành cho Á quân 2 trị giá 100 triệu đồng. Hai Á quân của cuộc thi sẽ lần lượt đại diện Viêt Nam tham dự Mister International, Mister Global- hai cuộc thi nhan sắc hàng đầu thế giới dành cho nam.

Theo kế hoạch dự kiến, vòng sơ tuyển khu vực phía Bắc sẽ diễn ra vào ngày 22-12, sơ tuyển khu vực phía Nam vào 29-12.

N.Hoa