Siêu du thuyền Octopus được ví như tàu khu trục của Hải quân Mỹ. Ảnh Getty Images. 

Siêu du thuyền Octopus được rao bán bởi công ty môi giới du thuyền Fraser và Burgess, là một trong ba siêu du thuyền của tỷ phú Paul Allen, bao gồm chiế Tatoosh dài 91 m và Medusa dài hơn 60 m.

Sau khi ông Paul Allen qua đời năm 2018, nhiều tài sản nổi tiếng và một phần của đế chế của ông đã được rao bán, bao gồm cả chiếc máy bay lớn nhất thế giới, được phát triển bởi công ty hàng không của ông là Stratolaunch.

Tuần trước, Octopus đã “gia nhập” danh sách này, với mức giá niêm yết là 285 triệu euro (tương đương hơn 325 triệu USD).

Đây là một trong những siêu du thuyền tư nhân lớn nhất thế giới, có thể chứa 26 khách và 63 thành viên thủy thủ đoàn. Nó thậm chí còn có kích thước đương đương tàu khu trục của Hải quân Mỹ.

Được lắp ráp từ năm 2003 và tân trang lại trong năm nay, tàu Octopus có tất cả những tính năng sang trọng điển hình như bồn tắm nước nóng, spa, quán bar và phòng tập gym.

Fraser và Burgess cho biết, con thuyền này còn có nhiều điểm còn xa hoa hơn, như phòng thu âm, rạp chiếu phim được thiết kế đặc biệt, phòng quan sát dưới nước có đáy kính, thang máy và sân bóng rổ.

Nếu như bạn sở hữu chiếc siêu du thuyền này, nó có đủ chỗ để bạn mang theo cả máy bay trực thăng, tàu lặn và cả một chiếc SUV. Thậm chí thuyền Octopus còn có cả một chiếc tàu ngầm.

Với tất cả các tiện nghi của mình, Octopus từng chào đón nhiều người nổi tiếng và nhạc sĩ, trong đó có ca sĩ, nhạc sĩ nổi tiếng người Anh Mick Jagger của nhóm The Rolling Stones từng sáng tác trên thuyền.

Thậm chí có luôn trực thăng trên khoang. Ảnh Getty Images. 

Nó cũng có một lịch sử phong phú. Octopus được gọi là thuyền thám hiểm, được thiết kế để xử lý những vùng biển khó đi nhất và những chuyến du lịch dài hơi. Với những khả năng đó, nó đã được sử dụng không chỉ để giải trí, mà còn cho các chuyến thám hiểm nghiên cứu và nhiệm vụ giải cứu.

Theo Burgess, siêu du thuyền đã khám phá Nam Cực, phát hiện ra xác tàu trong Thế chiến thứ hai ở Philippines và giúp Hải quân Hoàng gia Anh lấy lại chiếc chuông của tàu chiến hạm chìm HMS Hood.

Theo Fraser, du thuyền được thiết kế có thể hoạt động ngay cả thông qua biển băng, có thể vượt qua khoảng 12.500 hải lý trên đại dương và có thể đạt tốc độ tối đa 19 hải lý, hoặc 35 km/giờ.


Duy Tiến (Theo CNN)