Du thuyền Aviva là sản phẩm của hãng Abeking & Rasmussen (Đức), xuất xưởng năm 2017. Aviva nặng khoảng 4.200 tấn, dài hơn 98 m và xếp thứ 57 trong danh sách những chiếc du thuyền lớn nhất thế giới với tốc độ tối đa là 20 hải lý/giờ. Thuộc quyền sở hữu của ông Joe Lewis, 82 tuổi, là tỷ phú giàu thứ 6 tại Anh với khối tài sản ước tính trên 5 tỷ USD.

(Ảnh: Xe ĐS): Aviva nặng khoảng 4.200 tấn, dài hơn 98 m và xếp thứ 57 trong danh sách những chiếc du thuyền lớn nhất thế giới với tốc độ tối đa là 20 hải lý/giờ. 
 Joe Lewis hiện sở hữu và cũng là Chủ tịch của  Tavistocj Group – tập đoàn đang đầu tư ở hơn 200 công ty hoạt động tại 11 quốc gia, gồm rất nhiều lĩnh vực như bất động sản, khách sạn nghỉ dưỡng, nhà hàng, thể thao, đồ sang trọng, bán lẻ, nông nghiệp… Thông qua Tavistock, Lewis cũng là cổ đông lớn nhất của CLB bóng đá ngoại hạng Anh Tottenham Hotspur.

Dự kiến, trong hai ngày ghé thăm Đà Nẵng, vị tỷ phú sẽ kết nối với lãnh đạo TP.Đà Nẵng tìm hiểu thông tin tổng quan về thành phố. Ngoài ra, ông Joe Lewis cùng các thành viên của đoàn sẽ đến du lịch một số điểm như Bà Nà Hills, chợ đêm, phố cổ Hội An…

(Ảnh: CTV) Ông Joe Lewis, 82 tuổi, là tỷ phú giàu thứ 6 tại Anh cùng chiếc siêu du thuyền Aviva nổi tiếng của mình đã cập cảng Tiên Sa, thăm TP. Đà Nẵng từ trưa ngày 13-5-2019. 

Trước đó, siêu du thuyền này đã có mặt ở Phú Quốc trong những ngày qua. Lúc đầu, hành trình của đoàn không ghé TP.Đà Nẵng mà từ Phú Quốc sẽ đến TP.Nha Trang rồi đi thẳng ra vịnh Hạ Long. Tuy nhiên, ông Huỳnh Văn Sơn, Chủ tịch HĐQT công ty Ngôi Sao Biển đã có lời mời và vị tỷ phú chấp nhận ghé thăm TP. Đà Nẵng.


PV