Hướng tới kỷ niệm Ngày điện ảnh Nga (27-8), Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga ngày 10-8 đã chính thức khai mạc tuần lễ phim Nga tại Hà Nội để trình chiếu lại những bộ phim Nga đương đại nổi tiếng cho đông đảo khán giả Việt Nam.

Đông đảo những người yêu phim Nga đã có mặt tại Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga ngay trong ngày đầu tiên của tuần lễ phim.

Các bộ phim sẽ được trình chiếu miễn phí mỗi 19h tối thứ 5 hàng tuần trong suốt tháng 8 tới và đều có phụ đề tiếng Việt với mục đích tạo điều kiện cho khán giả có cơ hội tìm hiểu sâu sắc hơn về người dân Nga, nền văn hóa Nga và giao lưu văn hóa Việt - Nga.

Vượt qua giai đoạn khó khăn khi Liên Xô sụp đổ, điện ảnh Nga đã vươn lên trở lại với những tác phẩm nổi tiếng và nhận được sự công nhận từ cộng đồng quốc tế.

Những bộ phim sẽ được trình chiếu cho khán giả Việt trong tuần lễ phim Nga gồm:

 “Không gian mê hoặc” (19:00, 10-8): phim viễn tưởng của đạo diễn Feodor Bondarchuc. Chủ đề mang tính viễn tưởng xã hội kể về xung đột đầu tiên của loài người với trí tuệ của hành tinh khác.

Một cảnh quay trong bộ phim “Không gian mê hoặc”.

 “Potdubnui” (19:00, 17- 8): phim kịch của đạo diễn Nga Gleb Orlov về tiểu sử của đô vật Nga huyền thoại Ivan Maximovich Potdubnui.

 “Thời của những người đầu tiên” (19:00, 24-8): một bộ phim lịch sử về hành trình bước ra vũ trụ lần đầu tiên của các nhà du hành vũ trụ Xô Viết Pavel Belaiev và Alexey Leonov của đạo diễn Dmitry Kiseliov.

“Món quà có cá tính” (19:00, 31- 8): phim hài của đạo diễn Nga Karen Oganesian về những cuộc phiêu lưu của cậu bé Archiom - con của một gia đình giàu có và anh chàng Misha bất hạnh – người bị buộc phải đóng vai động vật trong các buổi tiệc của trẻ con.


Thiện Nhân