Chiều 7/5, Sở TN&MT TP Đà Nẵng cho biết, đã gửi văn bản vụ việc Giám đốc Sở này và gia đình, cùng cấp dưới bị nhắn tin đe dọa cho Công an thành phố thụ lý và xác minh. 

Hiện, Sở TN&MT đã có văn bản gửi Công an TP Đà Nẵng xử lý theo quy định liên quan đến các nội dung tin nhắn của bà Th., ông K. cho Giám đốc Sở làm ảnh hưởng đến uy tín của ngành, cá nhân và người thân ông Tô Văn Hùng Giám đốc Sở TN&MT.

Ông Tô Văn Hùng - Giám đốc  Sở TN&MT Đà Nẵng và gia đình đã bị các đối tượng nhắn tin  không đúng sự thật, gây bất an. Thậm chí đe dọa đưa thông tin cá nhân của ông lên truyền thông...

 Được biết, vụ việc này xảy ra sau khi Sở TN&MT Đà Nẵng xác định không có cơ sở để giải quyết việc tách thửa đất nằm trong quy hoạch của vợ chồng bà B.T.M.Th. và ông Hà K. (trú phường Hòa Thuận Tây, quận Hải Châu). 

Theo Sở TN&MT Đà Nẵng, trước đó vợ chồng bà Th. ông K nộp hồ sơ xin tách thửa đất ở phường Hòa Quý (quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả quận Ngũ Hành Sơn. Để có đủ cơ sở pháp lý xử lý hồ sơ tách thửa đất theo quy định, Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai quận Ngũ Hành Sơn đã có văn bản lấy ý kiến của Phòng quản lý đô thị quận về mặt quy hoạch đối với thửa đất nêu trên.

Theo đó, vị trí thửa đất vợ chồng bà Th. xin tách thửa thuộc quy hoạch khu dân cư phía Tây khu tái định cư Làng đại học đã được UBND TP phê duyệt (hiện đang có hiệu lực pháp luật, chưa có Quyết định điều chỉnh, thay thế hay hủy bỏ). Căn cứ quy định tại khoản 5 Điều 1 Quyết định số 29/2018/QĐ-UBND ngày 31/8/2018 của UBND thành phố Đà Nẵng: “Người sử dụng đất không được tách thửa, chia nhỏ các lô đất đã được phê duyệt quy hoạch tại các khu quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ từ 1/2.000 đến 1/500 trên địa bàn thành phố”.

Do đó, việc kiến nghị tách thửa đất của vợ chồng bà Th. không đủ điều kiện để xem xét giải quyết. Việc xin tách thửa đất của vợ chồng bà Th đã được Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai tại quận Ngũ Hành Sơn trả lời tại Công văn số 124/CNVPĐKĐĐ ngày 19/02/2020 và Công văn số 163/CNVPĐK ngày 28/02/2020 là theo thẩm quyền và đúng quy định. 

Sau đó, tại buổi tiếp dân,  bà Th. có đơn kiến nghị Giám đốc Sở TN&MT. Trên cơ sở ý kiến của các cơ quan, đơn vị tham dự buổi tiếp công dân và ý kiến của ông K., bà T, Giám đốc Sở đã ban hành Thông báo kết luận tiếp dân không có cơ sở để giải quyết việc tách thửa đất nằm trong quy hoạch.

 Cũng theo Sở TN&MT Đà Nẵng, trong quá trình xử lý vụ việc, vợ chồng bà Th., ông K. liên tục gửi những tin nhắn tin không đúng sự thật, gây bất an và hoang mang cho cán bộ trực tiếp xử lý, Giám đốc Sở và gia đình; đe dọa đưa thông tin lên truyền thông...

Hoài Thu