Học viên Trần Hồng Bích, B13 D38 Học viện CSND: Em được đọc ké Báo CAND từ năm lớp 6

Đọc sách báo hằng ngày là một việc làm quan trọng đối với sinh viên Học viện CSND như em, nhằm nâng cao kiến thức và hiểu biết về tình hình chính trị-xã hội cũng như đời sống xung quanh.

Tại thư viện nhà trường cũng đã trang bị hàng nghìn đầu sách, báo để phục vụ cho nhu cầu đọc sách báo của học viên. Và tờ báo được đông đảo sinh viên Học viện quan tâm, đón đọc nhiều nhất có lẽ là Báo CAND.

Thực ra, em đã biết đến Báo CAND từ khi còn học lớp 6, khi chú em lúc đó là một cán bộ Công an đều đặn mang về nhà những ấn phẩm của Báo CAND và em được đọc ké. Ban đầu những thông tin trên một tờ báo của người lớn không thực sự lôi cuốn một cô bé học sinh, nhưng qua một thời gian đọc và được nghe kể những câu chuyện đời thực về công tác Công an từ người chú thì em đã cảm nhận được những câu chuyện, thông tin in trên báo. Từ tình cảm đối với Báo CAND cũng đã tạo động lực cho em thi vào ngành.

Hiện tại, em là một thành viên của CLB Phát thanh, nội san Học viện CSND - nơi học viên tập tành làm báo. Việc thường xuyên đọc sách báo nói chung, Báo CAND nói riêng cũng là một cách rất hay, rất riêng giúp em học hỏi cách làm báo, rèn thêm các kỹ năng cần thiết khi tham gia CLB.

Học viên Phạm Thị Thanh Hà, B19 D46 Học viện ANND: Báo CAND cung cấp cho em nhiều kiến thức về chính trị, nghiệp vụ và pháp luật

Em bắt đầu trở thành một độc giả trung thành của Báo CAND kể từ khi đọc được những bài viết của báo về các hoạt động của Học viện ANND, ngôi trường mà em theo học. Em rất vui và tự hào khi những hoạt động của nhà trường được Báo CAND phản ánh và chuyển tải đến đông đảo độc giả trên cả nước.

Đọc báo, em tìm thấy một nguồn tin chính thống, đầy đủ về mọi lĩnh vực để cập nhật thêm thông tin trong nước cũng như quốc tế. Với những sinh viên như chúng em cũng như cán bộ, chiến sỹ thì Báo CAND là nguồn tin đáng tin cậy, luôn cập nhật kịp thời, chính xác. Hơn nữa, trên báo có nhiều bài viết rất hữu ích đối với chúng em về mặt chính trị, nghiệp vụ, pháp luật, đặc biệt là những bài báo về chuyên mục “Chống diễn biến hoà bình”.

Qua theo dõi Báo Điện tử CAND, em nhận thấy dù là một tờ báo mạng của lực lượng CAND nhưng được đông đảo độc giả theo dõi và truy cập, nhiều bài báo có số lượt chia sẻ và like (thích) lớn bởi đề cập những vấn đề nóng mà người dân quan tâm. Mong rằng những học viên như em luôn được đọc nhiều hơn nữa những bài báo “Nhân văn – Tin cậy – Kịp thời” như phương châm của báo…

Luật sư Quản Văn Minh, Ủy viên thường vụ BCH TW Hội Luật gia Việt Nam, Giám đốc Công ty Luật số 5 - Quốc gia: Báo CAND là tờ báo uy tín, đội ngũ cán bộ phóng viên tin cậy, làm việc nghiêm túc và có lượng độc giả lớn.

Công ty Luật số 5 quốc gia rất vinh dự khi đồng hành cùng Báo CAND trong các chuyên mục giải đáp pháp luật, phổ biến thông tin về pháp luật tới bạn đọc trên mọi miền đất nước.

Để cung cấp tới Báo CAND và người dân thông tin pháp luật phù hợp với mối quan tâm của độc giả, đội ngũ luật sư của chúng tôi luôn cập nhật các văn bản quy phạm pháp luật mới nhất, cùng với những vấn đề thực tiễn có tính thời sự, từ đó phổ biến giáo dục pháp luật, cung cấp các giải đáp pháp lý, tư vấn pháp luật để bạn đọc tiếp thu những thông tin và kiến thức pháp luật kịp thời, tránh các hiện tượng tung tin sai lệch, dẫn đến nhận thức và hành vi hành xử sai lệch.

Ngoài ra, khi có vụ việc mang tính thời sự, điểm nóng, được xã hội quan tâm và có tác động lớn đến tâm lý người dân, thì các luật sư, luật gia cùng phối hợp với phóng viên của Báo CAND để tìm hiểu thông tin xác thực và đưa ra các ý kiến đánh giá, nhận định, bình luận dưới góc độ pháp lý, định hướng dư luận nhận thức phù hợp với chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Chúng tôi tin tưởng rằng, bạn đọc Báo CAND sẽ tiếp thu được nhiều thông tin, kiến thức pháp luật bổ ích, từ đó định hướng hành vi, ứng xử phù hợp với chuẩn mực đạo đức xã hội và pháp luật hiện hành.

Đại uý Hoàng Thị Hiệp, Đội trưởng, Trại giam Ninh Khánh, Bộ Công an: “Đọc báo CAND, chúng tôi đúc rút được nhiều kinh nghiệm để giáo dục phạm nhân”

Là độc giả quen thuộc của Báo CAND, tôi coi Báo CAND là món ăn tinh thần trong đời sống hằng ngày. Qua đọc báo CAND, chúng tôi đã học tập, đúc rút được nhiều kinh nghiệm trong công tác quản lí, giáo dục phạm nhân, để giúp họ giã từ lầm lỗi, trở thành người có ích cho xã hội.

Báo CAND luôn cập nhật, bám sát các sự kiện, thông tin nhanh nhạy, phân tích trúng vấn đề trọng điểm và định hướng tư tưởng, hướng dẫn dư luận rõ rang, đảm bảo các yếu tố như tính chân thật, khách quan, tính công khai, công cộng, tính đại chúng, tính chiến đấu.

Trong giai đoạn hiện nay, Báo CAND đã thường xuyên, kiên trì đấu tranh phản bác có hiệu quả các luận điệu tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo của các thế lực thù địch, bảo vệ, gìn giữ, phát huy những giá trị khoa học đúng đắn của chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; định hướng dư luận xã hội, bồi đắp, củng cố niềm tin của nhân dân đối với sự nghiệp cách mạng, góp phần làm thất bại âm mưu, hoạt động “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch đối với Việt Nam.

Trên cương vị là một độc giả yêu thích Báo CAND, xin cảm ơn Báo CAND, chúc cho Báo CAND ngày càng phát triển, chất lượng ngày càng tốt, thực sự là lực lượng xung kích trên mặt trận văn hóa, tư tưởng, đáp ứng thực tiễn nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự, đấu tranh phòng, chống tội phạm và xây dựng lực lượng CAND trong sạch, vững mạnh trong tình hình mới, tạo niềm tin và tạo thành một nhu cầu cần thiết cho nhân dân.

An Quỳnh - Thu Anh (thực hiện)