Ngày 29-11, tại Nhà hát truyền hình Đồng Nai, Sở Y tế phối hợp cùng Trung tâm Truyền thông–giáo dục sức khoẻ, Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS Đồng Nai tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng Tháng Hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và Ngày Thế giới phòng chống AIDS 1-12.
Tiểu phẩm phòng chống HIV/AIDS do Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai thể hiện.

Theo số liệu của ngành Y tế địa phương, tính đến cuối tháng 9-2015, toàn tỉnh đã phát hiện 4.761 người nhiễm HIV; 1.912 người đã chuyển sang giai đoạn AIDS và 2.282 người đã tử vong do AIDS...

Để thực hiện mục tiêu phòng, chống đại dịch HIV/AIDS trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thành Trí, kêu gọi các ngành, chính quyền các cấp, các đoàn thể cùng vào cuộc, phối hợp với ngành Y tế để thực hiện tốt các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS bằng những hành động cụ thể, thiết thực, hiệu quả.

Sau lễ phát động, các đoàn xe tuyên truyền cổ động phòng chống HIV/AIDS đã diễu hành qua các con đường chính của TP Biên Hoà.

Tập trung tuyên truyền, phổ biến đến cộng đồng dân cư, các gia đình và tổ chức xã hội các thông tin liên quan đến phòng, chống HIV; tăng cường giới thiệu việc tiếp cận sớm các dịch vụ dự phòng, chăm sóc, điều trị có sẵn tại địa phương; chú trọng tuyên truyền đến các đối tượng nguy cơ cao… tạo điều kiện để người nhiễm HIV và gia đình tích cực tham gia các hoạt động phòng, chống HIV, tự cởi bỏ sự kỳ thị với bản thân, cùng toàn xã hội phòng, chống kỳ thị và phân biệt đối xử với những người nhiễm HIV/AIDS....

Văn Nhuệ