Trước đó, ngày 16-3, sản phụ N.T.T đến sinh con tại BVĐK tỉnh  Quảng Trị và được chỉ định sinh mổ. Sau khi sinh bé gái nặng 3,8kg vào lúc 17h30 cùng ngày, hai mẹ con sản phụ T. không có dấu hiệu gì bất thường. Tuy nhiên, đến 5h30 sáng ngày 17-3 gia đình phát hiện sản phụ Ng.T.T đã tử vong.

Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế tỉnh Quảng Trị khẩn trương họp hội đồng chuyên môn cấp tỉnh đánh giá quá trình theo dõi, chăm sóc và xử trí của BVĐK tỉnh đối với trường hợp sản phụ Ng.T.T, đồng thời, yêu cầu BVĐK tỉnh Quảng Trị gặp gỡ, chia sẻ, động viên và cung cấp thông tin vụ việc tới gia đình và cơ quan chức năng.

 Bộ Y tế cũng yêu cầu Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm Chăm sóc Sức khỏe sinh sản phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương tổ chức đào tại lại Hướng dẫn quốc gia các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản cho tất cả các cơ sở có đỡ đẻ của tỉnh, đặc biệt là nội dung theo dõi và xử lý tai biến trong, ngay sau đẻ.

Được biết, ngay sau khi xảy ra vụ việc, BVĐK tỉnh  Quảng Trị đã chủ động phối hợp với cơ quan chức năng để làm rõ nguyên nhân tử vong; đồng thời, đình chỉ kíp trực để phục vụ cho quá trình điều tra.


Thanh Hằng