Theo đó, lúc 8h30 ngày 31-1, chị N. H. M. T đã đăng trên trang cá nhân với nội dung “Sáng nay ở Đà Lạt cũng có một người bị cách ly vì nghi ngờ nhiễm corona rồi nha mấy chế...”. Trưa cùng ngày, chủ tài khoản facebook này đã tự xóa bài viết. Tuy nhiên, thông tin trên đã làm cho nhiều người hoang mang, lo lắng.

Ngay sau đó, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Lâm Đồng đã phối hợp với Công an TP Đà Lạt tiến hành xác minh thông tin từ Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng. Kết quả cho thấy đến thời điểm hiện nay, tại địa phương chưa có trường hợp nào nhiễm bệnh hoặc nghi ngờ nhiễm virus corona như nội dung chị N. H. M. T viết trên facebook.

Công an làm việc với chị N. H. M. T

Trước thông tin sai sự thật trên, cơ quan chức năng đã tiến hành triệu tập chị N. H. M. T lên làm việc.

Tại trụ sở Công an, chị N. H. M. T trình bày, sáng cùng ngày có nghe mẹ ruột đi ăn sáng về kể tại Đà Lạt có một người nghi ngờ bị nhiễm virus Corona đã bị cách ly để điều trị nên liền viết lên trang cá nhân với mục đích cảnh báo mọi người. Sau khi biết thông tin trên là sai sự thật, chị N. T. M. T đã chủ động gỡ bỏ.

Hiện Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Lâm Đồng đang củng cố hồ sở để xử lý chị N. T. M. T theo quy định.

Chiều 1-2, ông Nguyễn Đức Thuận, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng cho biết, đến thời điểm này, tại địa phương chưa phát hiện trường hợp nào bị nhiễm virus corona hoặc nghi nhiễm loại vi rút này.

Khắc Lịch