Thực hiện chỉ đạo của thành phố về việc triển khai việc xét nghiệm nhanh đối với các trường hợp công dân đi từ thành phố Đà Nẵng về địa bàn quận kể từ ngày 8/7 và những công dân có liên quan đến hai bệnh nhân 447 và bệnh nhân 459.
Trong sáng ngày hôm nay 31/7, tại điểm test nhanh Trường THCS Nguyễn Trãi quận Ba Đình, Hà Nội, số lượng người dân đến xét nghiệm nhanh khoảng gần 100 người.
Ngay từ đầu giờ sáng, những công tác chuẩn bị đã được hoàn tất, sẵn sàng thực hiện test nhanh cho người dân.
Từ rất sớm người dân đã có mặt tại điểm test nhanh COVID-19 theo đúng thông báo cơ quan chức năng.
Trước khi làm thủ tục xét nghiệm nhanh COVID-19 người dân được kiểm tra thân nhiệt
Bước đầu tiên, người dân sẽ thực hiện kê khai y tế, lịch trình đi lại, tiếp xúc cũng như tình trạng sức khỏe với các dấu hiệu của bệnh COVID-19. Sau khi xong bước khai báo, nhân viên y tế sẽ tiến hành lấy mẫu xét nghiệm nhanh.
Người dân tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, sau đó sẽ xuống dưới đợi kết quả.
Các mẫu máu được lấy chuẩn bị cho công đoạn xét nghiệm bằng dụng cụ xét nghiệm nhanh.
Bộ kit test nhanh COVID-19 sẽ cho kết quả sau 10 phút.
Nhân viên y tế tập trung trong từng công đoạn xét nghiệm nhanh COVID-19.
Trong quá trình xét nghiệm nếu phát hiện người có kết quả dương tính, người nghi nhiễm sẽ ngay lập tức được đội ngũ y tế đưa lên xe di chuyển đến nơi cách ly tập trung và tiếp tục các quy trình tiếp theo.
Trên toàn địa bàn thành phố sẽ có khoảng 21.000 người trở về từ Đà Nẵng, liên quan đến bệnh nhân số 447 và bệnh nhân 459 sẽ được kiểm tra, lấy mẫu xét nghiệm nhanh từ nay cho đến hết 1/8.

Trần Ngọc