Hai bệnh nhân nam đang được bệnh viện điều trị là N.P.H (28 tuổi, ngụ Bà Rịa – Vũng Tàu) và N.V.L (34 tuổi, ngụ tỉnh Bình Định), hiện tình trạng sức khoẻ 2 bệnh nhân đã ổn định, huyết áp tốt hơn nhưng còn phải thở oxy. Bệnh viện đang theo dõi, điều trị tình trạng viêm phổi, tổn thương phổi.

Bệnh nhân đang được bác sĩ tích cực điều trị

Trước đó, 2 bệnh nhân trên được đưa vào Bệnh viện huyện Cần Giờ trong tình trạng suy hô hấp, phải thở oxy liều cao, phim phổi có tổn thương. 

2 người gặp tai nạn khi đang tham gia quá trình cẩu thùng hàng container chứa ván ép bị chìm dưới sông Lòng Tàu. Khi một người đang xử lý cột dây vào thùng hàng để cho người khác kéo lên thì bất ngờ nắp thùng bung ra kèm theo mùi trứng thối, đặc trưng của khí H2S (hydro sunfua) khiến công nhân này bị ngất.

Các bác sĩ nghi bệnh nhân bị ngộ độc H2S do mùi trứng thối đặc trưng của H2S từ thùng hàng bị ngâm lâu trong nước, nhiều người cũng có triệu chứng giống nhau và triệu chứng xảy ra đột ngột sau khi tiếp xúc.

Theo các bác sĩ, triệu chứng ngộ độc H2S xuất hiện nhanh chóng khiến bệnh nhân tử vong rất nhanh do ức chế và mất điều khiển của trung tâm hô hấp. 

Khí H2S thường phát sinh ở những môi trường kín như giếng khoan, hang, hầm cống ngầm, nhất là các khu vực kín chứa vật liệu hữu cơ bị phân hủy hoặc bỏ hoang lâu ngày.

Huyền Nga - Nguyễn Cảnh