Vào ngày 13-1, ông Li Ding (66 tuổi) từ Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc Trung Quốc cùng vợ nhập cảnh Việt Nam đến Hà Nội, sau đó ngày 17-1 thì vào Nha Trang, Khánh Hòa và ở đây 4 ngày.

Con trai ông Li Ding là Li Zichao (28 tuổi) đã đến tỉnh Long An được 4 tháng, ngày 17-1, con ông Dinh từ Long An ra Nha Trang để gặp cha mẹ, sau đó cùng vào TP Hồ Chí Minh.

Đến TP Hồ Chí Minh, ông Li Ding thấy mệt và sốt nên vào BV Chợ Rẫy khám bệnh, con ông Ding cũng có triệu chứng sốt.

Sau khi thăm khám, các BS BV Chợ Rẫy chẩn đoán cả hai người có triệu chứng của viêm đường hô hấp cấp của virus Corona nên lập tức cách ly và điều trị theo phác đồ của Bộ Y tế. Kết quả xét nghiệm cả hai cho con ông Ding bị nhiễm virus Corona.

Một người đã được BV Chợ Rẫy điều trị khỏi bệnh virus Corona

Đến nay, qua xét nghiệm, người con đã âm tính với virus Corona, tỉnh táo, tự thở, ăn uống sinh hoạt bình thường.

Còn ông Li Ding vẫn dương tính với virus Corona nên BV tiếp tục cách ly điều trị. Hiện ông Ding cũng đã tỉnh táo, ăn ngủ tốt, không sốt từ 18 giờ ngày 25-1, phổi ít ran bên trái, chức năng gan, thận, điện giải cũng bình thường. Riêng vợ ông Li Ding cũng âm tính với virus Corona và đang tiếp tục được ngành y tế cách ly, theo dõi.

Với sự nỗ lực của đội ngũ y bác sĩ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tặng bằng khen cho BV Chợ Rẫy.

Thủ tướng cũng yêu cầu BV Chợ Rẫy và Bộ Y tế tiếp tục hoàn thiện phác đồ điều trị quy trình và hướng dẫn các bệnh viện khác sẵn sàng ứng phó với các tình huống dịch, hạn chế thấp nhất tử vong.


Nhân Sơn