Theo Cục Quản lý Dược thì căn cứ văn thư của của Văn phòng đại diện Les Laboratories Servier tại TP Hồ Chí Minh và đề nghị của Công ty Les Laboratories Servier về việc thu hồi thuốc Pneumorel do có nguy cơ gây rối nhịp tim của người sử dụng. Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, Cục Quản lý dược thông báo đình chỉ lưu hành toàn quốc tất cả các lô thuốc Pneumorel (Fenspiride hydrochloride 80mg) do Công ty Les Laboratories Servier sản xuất, Công ty CP dược liệu Trung ương 2 nhập khẩu.

          Pneumorel là biệt dược chỉ định điều trị ho và tiết đàm trong viêm mũi họng, viêm họng, viêm tai, viêm xoang, viêm phế quản, viêm đường hô hấp ở bệnh sởi, ho gà, cúm.

Thuốc Pneumorel bị thu hồi do nguy cơ gây rối nhịp tim

Cục Quản lý dược yêu cầu, trong 48h kể từ ngày ký công văn, Công ty CP dược liệu Trung ương 2 phải phối hợp với nhà phân phối gửi thông báo tới các cơ sở bán buôn, bán lẻ, sử dụng và tiến hành thu hồi toàn bộ các lô thuốc có nguy cơ không đảm bảo an toàn nêu trên.

Sở Y tế các tỉnh, thành phố, y tế các ngành thông báo việc thu hồi tất cả các lô thuốc Pneumorel tới các cơ sở kinh doanh, sử dụng thuốc trên địa bàn và công bố thông tin thu hồi trên trang thông tin của Sở Y tế.


Trần Hằng