Trước đó, vào ngày 10-10, cháu Đỗ Minh Thư (7 tuổi, trú tại thôn 4, xã Ea Lê, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk) có biểu hiện sốt cao liên tục. Sau hai ngày điều trị tại nhà không khỏi, ngày 12-10, cháu được đưa vào điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Ea Súp nhưng bệnh không thuyên giảm.

Một bệnh nhân mắc sốt xuất huyết đang được điều trị tại bệnh viện

Ngày 16-10, bệnh nhân được đưa đến nhập viện điều trị tại Khoa Hồi sức Cấp cứu Nhi - Sơ sinh Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên trong tình trạng lơ mơ, mạch quay không bắt được, tay chân lạnh, huyết áp không đo được. 

Tại đây, các bác sỹ chẩn đoán bệnh nhân sốt xuất huyết Dengue nặng ngày thứ 6. Đến 12h15 ngày 16-10, bệnh nhân hôn mê sâu, huyết áp không đo được và 18h cùng ngày, gia đình xin cho bệnh nhân về nhà và tử vong.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk, ngay sau khi ghi nhận trường hợp tử vong do sốt xuất huyết tại thôn 4, xã Ea Lê, ngành Y tế huyện Ea Súp đã huy động lực lượng xử lý, diệt lăng quăng, phun hóa chất tại khu vực xung quanh nơi ở của bệnh nhân; đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền người dân hạn chế đi lại, tiếp xúc với người trong khu vực phát hiện ổ bệnh và tăng cường các biện pháp phòng, chống, không để bệnh lây lan.


Văn Thành