Ngày 16-9, ông Hà Văn Hùng, Phó Giám đốc Sở Y tế Đắk Nông xác nhận, trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận một trường hợp tử vong do bị bệnh sốt xuất huyết. Bệnh nhân là chị Phạm Thị Mai (23 tuổi, trú tại xã Nam Bình, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông).

Theo người nhà bệnh nhân cho biết, trước đó chị Mai có biểu hiện bị sốt nên gia đình đã đưa đến khám bệnh, truyền dịch tại Phòng khám 68 Hùng Vương (địa chỉ tại phường Nghĩa Trung, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông) lần lượt vào các ngày 7 và sáng 11-9. Tại đây, bệnh nhân được chẩn đoán mắc sốt xuất huyết và cho uống thuốc, kết hợp truyền dịch nhưng bệnh tình không thuyên giảm, thậm chí còn diễn biến nặng hơn.

Một bệnh nhân bị sốt xuất huyết đang được điều trị tại bệnh viện

Đến khoảng 16h chiều 11-9, bệnh nhân Mai được người nhà đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông trong tình trạng da nổi vân tím, chân tay lạnh, sức khỏe yếu. Mặc dù đã được các bác sỹ tận tình cứu chữa nhưng bệnh nhân Mai đã tử vong vào lúc 3h30 chiều 12-9.

Theo ông Hùng, ngay sau khi sự việc xảy ra, ngành y tế Đắk Nông đã tập trung xử lý ổ bệnh tại tổ 4, phường Nghĩa Trung, nơi bệnh nhân Mai tạm trú đồng thời chỉ đạo các đơn vị liên quan tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống sốt xuất huyết.

Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Đắk Nông, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh đã có gần 3.900 bệnh nhân mắc sốt xuất huyết, tăng hơn 3.600 trường hợp so với cùng kỳ năm trước và đây là bệnh nhân đầu tiên tử vong do bị sốt xuất huyết.


Văn Thành