Bệnh nhi tử vong là bé trai 9 tuổi (trú tại thôn 7, xã Cư Mgar, huyện Cư Mgar), được người nhà đưa đến nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên vào chiều 20-8 trong tình trạng bệnh rất nặng.

Ngay sau khi nhập viện, các bác sỹ chẩn đoán bệnh nhi bị sốt xuất huyết Dengue ngày 6/suy hô hấp độ IV/béo phì, tiên lượng bệnh rất nặng. Bệnh nhi sau đó được đưa vào cấp cứu khẩn và hồi sức tích cực nhưng do bệnh chuyển biến nặng, đến tối cùng ngày, cháu bé đã tử vong.

Theo người nhà bệnh nhân cho biết, vào chiều 15-8, cháu bé phát bệnh với các triệu chứng sốt liên tục. Gia đình cho cháu đi điều trị tại cơ sở y tế tư nhân và truyền 5 chai dịch (không rõ chủng loại).

Đến sáng 20-8, bệnh nhân vẫn sốt liên tục và nổi vân tím toàn thân, người nhà đã đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Cư Mgar điều trị trong tình trạng bị sốc. Sau đó, cháu bé được chuyển lên điều trị tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên.

Tính đến ngày 22-8, toàn tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận hơn 12.000 ca bệnh sốt xuất huyết, trong đó có 2 trường hợp tử vong. Bệnh lan rộng khắp 15 huyện, thị xã, thành phố và tập trung nhiều tại TP Buôn Ma Thuột cùng các huyện Buôn Đôn, Krông Năng, Cư Mgar, Krông Ana, Krông Pắk, Krông Búk.

Văn Thành