Trước đó, nam du khách người Anh cùng vợ đi trên chuyến bay VN0054 từ London, nhập cảnh Cảng hàng không quốc tế Nội Bài sáng 2/3 sau đó đến Huế trên chuyến bay VN1547 lúc 17h15 ngày 6/3. Sau khi đến Huế, 2 du khách này về lưu trú tại khách sạn Moonlight, TP Huế. Từ sáng 7/3, theo yêu cầu của cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế, 2 du khách tự cách ly tại khách sạn. Đến 22h30 cùng ngày, 2 du khách được chuyển đến cách ly và điều trị tại cơ sở 2 Bệnh viện T.Ư Huế.

Nam du khách Anh rời khu cách ly tại cơ sở 2 Bệnh viện T.Ư Huế sau thời gian điều trị COVID-19.

Ngày 8/3, qua kiểm tra, cả 2 mẫu xét nghiệm của Bệnh viện T.Ư Huế và Viện Pasteur Nha Trang đều cho kết quả xét nghiệm dương tính COVID-19 đối với nữ du khách người Anh (ca số 30); riêng chồng nữ du khách này có xét nghiệm âm tính và được cách ly tại Trung tâm cách ly cơ sở 2 Bệnh viện T.Ư Huế. Ngày 13/3, Bệnh viện T.Ư Huế tiếp tục xét nghiệm lần 2 đối với 6 trường hợp đang được cách ly tại đây và phát hiện nam du khách này có kết quả dương tính với COVID-19.

Du khách Anh bày tỏ lòng cảm ơn đến các y, bác sĩ Bệnh viện T.Ư Huế trước khi rời khỏi khu cách ly, điều trị.

GS.TS Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện T.Ư Huế cho biết, sau một quá trình điều trị, bệnh nhân này qua 2 lần xét nghiệm, sau 24 giờ đều âm tính nên được phép xuất viện theo đúng chỉ định của Bộ Y tế. Sau khi ra viện, bệnh nhân sẽ được tiếp tục theo dõi y tế tại khu cách ly tập trung Resort Sun&Sea, huyện Phú Vang trong khi chờ người vợ để trở về nước.

Hiện cơ sở 2 Bệnh viện T.Ư Huế đang tiếp tục điều trị cho 2 bệnh nhân (đều mang quốc tịch Anh) nhiễm COVID-19 là ca số 30, 31 và sức khỏe các bệnh nhân đang ổn định.


Anh Khoa