Theo ông Phương, vụ việc ngộ độc thực phẩm xảy ra vào tối 1-3, tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Đắk G’long. “Hiện vụ việc đã được huyện yêu cầu nhà trường báo cáo cụ thể để có hướng xử lý”, ông Phương thông tin thêm.

Theo thông tin ban đầu, vào chập tối 1-3, sau khi ăn bữa cơm xong tại bếp ăn trong trường Phổ thông Dân tộc nội trú, nhiều học sinh có biểu hiện như: đau bụng, buồn nôn, chóng mặt. Ngay sau đó, các học sinh này đã được thầy cô trong trường đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đắk G’Long.

Trường THPT Dân tộc nội trú Đắk G’long, nơi xảy ra vụ việc

Trao đổi với bác sỹ Huỳnh Thanh Huynh, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Đắk G’Long cho hay, vào chập tối 1-3, bệnh viện có tiếp nhận 17 trường hợp học sinh cấp cứu nghi do bị ngộ độc thực phẩm. Đến sáng 2-3, có thêm 13 em nhập viện với các triệu chứng tương tự. Tất cả bệnh nhân đều có triệu chứng chung như: mệt mỏi, sốt, đau bụng, buồn nôn và tiêu chảy. 

Các bác sỹ chẩn đoán bệnh nhân bị hội chứng ngộ độc thực phẩm. “Sau khi tiếp nhận, bệnh viện đã tiến hành cấp cứu, chữa trị với phác đồ kháng sinh, bù nước điện giải để tăng cường đào thải chất độc, bảo vệ niêm mạc dạ dày, ruột, men tiêu hóa. Hiện sức khỏe các bệnh nhân đã tương đối ổn định. Tuy nhiên, các em vẫn đang được theo dõi, điều trị tại bệnh viện”, bác sĩ Huynh thông tin thêm.

Các em học sinh đang được cấp cứu, điều trị tại bệnh viện

Còn ông Lê Văn Hà, Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Đắk G’Long cho biết, trong bữa cơm tối 1-3, có tất cả 179 em học sinh trong trường dùng bữa với các món ăn như: cơm trắng, canh lá bép đọt mây nấu với cá hộp và cá nục hấp. Ngoài ra, các em còn được ăn thêm món chả cá chiên sẵn sốt cà chua. 

“Sau bữa cơm, đã có 30 trường hợp bị triệu chứng ngộ độc như trên. Trong số các em bị ngộ độc, nhiều nhất là khối lớp 6. Nhà trường làm đúng, làm đủ các quy định pháp luật về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, từ nguồn gốc thực phẩm đến khâu chế biến, bảo quản theo quy định”, ông Hà Khẳng định.

Hiện nguyên nhân vụ việc đang được các cơ quan chức năng tỉnh Đắk Nông phối hợp với huyện Đắk G’Long điều tra, làm rõ.


Văn Thành