Chiều 10/3, Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, hiện hiện nữ du khách quốc tịch Anh (SN 1954, đi trên chuyến bay VN0054, ca nhiễm COVID-19 thứ 30) sức khỏe đã ổn định. 

5 người tiếp xúc gần với bệnh nhân này có dấu hiệu ho, sốt... đang được cách ly điều trị tại Bệnh viện Trung ương (T.Ư) Huế cơ sở 2 đều có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19; những người còn lại sức khỏe bình thường.

Đến sáng 10/3, có 8 người đang được cách ly tại Bệnh viện T.Ư Huế cơ sở 2; trong 4 trường hợp mới, có 1 người ở huyện Quảng Điền làm việc ở sân golf Hội An, 1 người ở Quảng Trị từ Nhật về ngày 26/2/2020, 1 du khách người Anh lưu trú cùng khách sạn Moonlight, 1 nhân viên phục vụ tại  khách sạn Moonlight.

Các trường hợp tiếp xúc gần với nữ du khách quốc tịch Anh nhiễm COVID-19 đều có kết quả xét nghiệm âm tính. 

Công tác cách ly hiện được thực hiện tốt. Trong đó, cách ly tại Trung tâm y tế Phú Vang 2 người từ Nhật về ngày 7/3/2020; cách ly tập trung tại trường quân sự tỉnh 11 người. Đã có 20 mẫu xét nghiệm được thực hiện, ngoại trừ ca dương tính duy nhất của nữ du khách quốc tịch Anh, 19 trường hợp còn lại đều cho kết quả âm tính với COVID-19.

Tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã hoàn thiện thủ tục đưa 14 du khách tiếp xúc gần với nữ du khách người Anh bị nhiễm COVID-19 tại khách sạn Moonlight, đường Phạm Ngũ Lão, TP Huế về cách ly tại khu D của khách sạn Sun&Sea, huyện Phú Vang và tiếp tục theo dõi sức khỏe. 

CBCS Công an làm nhiệm vụ tại khu cách ly tập trung ở khách sạn Sun&Sea, huyện Phú Vang được tập huấn nhanh về công tác y tế.

Trung tâm Y tế huyện Phú Vang đã tiến hành tập huấn phòng, chống dịch bệnh cho các CBCS Công an  và lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại đây; hướng dẫn chi tiết các nội dung liên quan đến công tác phòng, chống dịch.

BCĐ phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã chỉ đạo UBND TP Huế tiến hành tạm đóng cửa 3 ngày một phần phố đi bộ từ đường Phạm Ngũ Lão qua Võ Thị Sáu, khuyến cáo du khách và người dân đi qua các tuyến khác trên khu phố Tây (Chu Văn An, Phạm Ngũ Lão, Võ Thị Sáu) phải mang khẩu trang, vệ sinh sạch sẽ.

Anh Khoa