Ông Viên cho biết, chỉ riêng chân trái có 3 ngón chân ở giữa to kéo dài đến nay đã hơn 60 năm, còn các ngón chân khác vẫn phát triển như người bình thường.

“Tôi nhớ năm được chừng 5-6 tuổi, chân trái tôi đột nhiên bị đau nhức, ngứa khó chịu liên tục. Lúc đó đang chiến tranh, không có điều kiện đi khám nên cha mẹ lấy dầu xoa bóp rồi cũng đỡ. Bắt đầu từ đó, tôi cảm nhận các ngón chân mình phát triển ngày càng to. Đến khi lấy vợ thì to gấp đôi người bình thường rồi!”, ông Viên kể lại.

Theo quan sát, hiện tại 3 ngón chân trái của ông Viên to gấp khoảng 10 lần so với một người bình thường, ngón to nhất như một nắm tay người lớn.

3 ngón chân trái của ông Trần Anh Viên to nhiều lần.

Do các ngón chân to như vậy nên mấy chục năm qua ông Viên không đi làm được việc nặng. Mỗi khi muốn đi lại, ông dùng bao xi măng cột chân trái rồi nhấc đi bởi không có dép nào vừa.

Ông Viên cho biết, khi thời tiết thay đổi thì các ngón chân lại đau nhức, mỗi tuần một lần phải mua thuốc giảm đều về uống đều đặn. Đầu năm 2015, ông Viên được chính quyền xã Tam Thăng giới thiệu đi giám định sức khỏe xác định ông bị tật đại phì bàn ngón chân, mất sức khỏe 75%. Từ đó đến nay, ông được hỗ trợ 360 ngàn đồng một tháng.

“Tôi cảm nhận các ngón chân mỗi ngày phát triển to hơn, không có dấu hiệu dừng lại”, ông Viên nói.

Văn Luận