Đến sáng nay, Việt Nam vẫn ghi nhận 334 trường hợp mắc COVID-19, trong đó có 194 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay. 

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) đến sáng nay là  9.234 trường hợp, trong đó 88 người cách ly tập trung tại bệnh viện; 8.780 người cách ly tập trung tại cơ sở khác và 366 người cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

 Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị - Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, đến nay tổng số trường hợp mắc COVID-19 được chữa khỏi ở nước ta là 323/334 bệnh nhân, chiếm 96,7%. Hiện, cả nước còn 11 bệnh nhân đang điều trị tại 6 cơ sở y tế, trong đó có 5 bệnh nhân xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 từ 1 lần trở lên, còn 6 bệnh nhân dương tính.

Nam phi công người Anh (BN91) tiếp tục có những hồi phục kỳ diệu. Bệnh nhân "cai" thở máy sang ngày thứ 3. Sau khi "cai" thở máy thành công, bệnh nhân tiếp tục được rút ống thở qua khí quản, hiện tự thở oxy 2 lít/phút. Bệnh nhân ho khạc đàm mạnh, đến nay đã tự thở được 3 ngày.

 Chức năng thận của bệnh nhân đã phục hồi, chức năng tim, gan tốt, men tụy bình thường.

Bệnh nhân đã ngưng sử dụng toàn bộ các loại kháng sinh và nuôi ăn qua đường tiêu hóa được 1.450ml súp xay và sữa/ngày. Bệnh nhân đang được các bác sĩ tập vật lý trị liệu, đã đứng dậy và tập đi lại.  

Mặc dù có những tiến triển rất khả quan, song nam phi công vẫn cần nhiều tuần nữa để phục hồi đáp ứng với gắng sức và chức năng vận động, trong quá trình hồi phục có thể bị những đợt nhiễm trùng mới.

Chi phí điều trị của bệnh nhân ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh đã được bảo hiểm y tế chi trả.

Trần Hằng