Mẹ của bé cho biết, do bé được nghỉ học vài ngày trước khi tựu trường nên không có ai trông coi, chị đành mang con theo đến lò gạch tại Bình Dương nơi chị và chồng chị đang làm công nhân. 

Trong lúc bé chạy giỡn với con của người bạn chị, chẳng may gặp tai nạn khi vấp ngã vào máy quạt công nghiệp. Trước đó, chiếc quạt mà con chị ngã phải do đã bị rơi mất lồng bảo vệ cánh quạt bên ngoài nên mới xảy ra sự việc.

Bệnh nhân nhí lúc nhập viện.

Nghe tiếng thét thất thanh, vợ chồng chị chạy ra thì tá hỏa thấy mặt mũi con mình bê bết máu, máu vùng mặt phun ra rất nhiều nên vội bế con đi cấp cứu. Ba của bé kể lại, khi bế bé đi được 100m thì con anh đã rơi vào tình trạng lơ mơ vì mất quá nhiều máu.

Sau khi được sơ cứu, cầm máu tại BV địa phương, bé tiếp tục được chuyển lên BV tỉnh. Rại đây bé được các bác sĩ khâu vá vết thương nhưng tình trạng có dấu hiệu xấu đi nên tiếp tục chuyển tới BV Nhi Đồng 1 TP. Hồ Chí Minh.

Niềm vui của hai mẹ con sau khi phẫu thuật thành công

BS Nguyễn Minh Hằng, Khoa Răng hàm mặt cho biết: "Cánh quạt ở lò gạch rất bẩn, chứa nhiều vi khuẩn, bé không được chích ngừa uốn ván trong 1 giờ đầu cấp cứu khiến vết thương nhiễm trùng nặng. Ngay khi lấy hết mủ ra ngoài, các bác sĩ đã khâu lại các vết thương ở hàm phải cho bệnh nhi. Các bác sĩ đã dùng đến 6 sợi chỉ, mỗi sợi dài 75cm để khâu vết thương cho bé".

Hiện tại tình trạng của bé đã ổn định. Tuy nhiên, các bác sĩ hiện còn lo lắng do vết thương cắt sâu tới tận xương hàm, làm đứt dây thần kinh mặt, dây thần kinh cảm giác và đứt tuyến nước bọt của bé nên sẽ để lại sẹo, việc vận động cơ mặt nguy cơ sẽ gặp khó khăn. Ngoài ra, còn ảnh hưởng đến thẩm mĩ khuôn mặt cũng như ảnh hưởng đến tâm lý của bé nữa...

H.Nga