Bệnh nhân T.H (66 tuổi, ngụ tại Mũi Né, Phan Thiết) phát hiện có khối u ở gan cách đây 1 năm và kích thước khối u tăng lên trong một lần đi khám gần đây.

 Sau khi đọc báo và biết tin Bệnh viện quận Thủ Đức đã điều trị thành công một trường hợp tương tự trước đó, bệnh nhân đã liên lạc với bệnh viện để xác minh thông tin và tìm đến Bệnh viện.

Ê kíp liên chuyên khoa gồm : Chẩn đoán hình ảnh, Ngoại khoa tổng quát - ung bướu, và Gây mê hồi sức BV quận Thủ Đức đã thực hiện kỹ thuật “Tace” cho bệnh nhân T.H. trong sáng ngày 25/5/2016.

Sau khi được làm các xét nghiệm cần thiết, bệnh nhân được xác định tình trạng có khối u gan ác tính ở hạ phân thùy IV trên nền thiếu máu cơ tim. 

Bệnh nhân đã được hội chẩn liên khoa để nhanh chóng đưa ra hướng điều trị. Dựa vào kinh nghiệm điều trị một trường hợp trước đó (ngày 15-5-2016), các BS đã quyết định thực hiện điều trị bằng phương pháp TACE ngay trong ngày 25-5 để mang lại sự sống cho bệnh nhân.

Cuộc phẫu thuật bằng cách siêu chọn lọc để tách và đưa hóa chất vào mạch máu nuôi khối u dưới sự hỗ trợ của máy chụp mạch máu xoá nền - DSA đã diễn ra thành công trước niềm vui khôn tả của bệnh nhân và thân nhân người bệnh.

H.Nga