Bé gái ngụ tại Vĩnh Lộc, Bình Chánh, TP.HCM. Em được người nhà đưa đến BV cấp cứu trong tình trạng toàn bộ vùng tóc và da đầu bị rách, lột hết, máu chảy nhiều.

Được biết khi em đang ngồi chơi với gia đình trước sân nhà, bất ngờ bị khỉ nhà hàng xóm xổng chuồng, chạy qua tấn công, lao vào người bé cào cấu, và cắn ngay trên đỉnh đầu.

Con khỉ to gấp đôi người bé gái đã gây nên những vết thương sâu rộng, gây mất máu nhiều. Nghe tiếng khóc thét kinh hoàng, người nhà vội chạy ra xua đuổi con khỉ. Ngay sau đó, gia đình đã băng bó cho em rồi nhanh chóng đưa đến đi Bệnh viện Nhi đồng TP cấp cứu.

Bé gái đang được chăm sóc tại phòng hồi sức tích cực BV Nhi Đồng Thành phố.

Từ hình ảnh chụp cắt lớp vi tính, các bác sĩ phát hiện bệnh nhi bị chấn thương sọ não do lún xương sọ vùng đỉnh, chẩm phải. Ê kíp trực đã tiến hành phẫu thuật bóc tách tổ chức dưới da bộc lộ vùng bị thương, vùng sọ bị lún, và có một vết cắn dài khoảng 6cm, cắt xung quanh phần xương lún. Các bác sĩ tiến hành cầm máu và đóng vết mổ. 

Ca mổ diễn ra thành công. Bệnh nhi tỉnh táo ngay sau mổ nhưng còn bị ám ảnh nhiều nên khi thấy ai nhìn vào đầu mình là lại khóc thét, sợ hãi.

Trước đó BV Nhi đồng TP cũng đã từng tiếp nhận trường hợp trẻ bị vật nuôi cắn, tấn công thương tâm như vụ một em bị gấu nuôi cắn đứt tay, hay có nhiều trường hợp khác là bị chó nhà cắn, mèo nhà nuôi cào. 

Do vậy, gia đình có trẻ nhỏ, tốt nhất không nên nuôi các vật nuôi như trên hoặc khi trông trẻ nên tránh xa những loại thú hoang dã, vì bản chất của chúng rất hung dữ, trẻ lại thường tò mò, muốn tìm hiểu nên dễ gặp nguy hiểm. 

H.Nga