Chiều nay 21/5, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương công bố cho 2 bệnh nhân mắc COVID-19 khỏi bệnh, nâng tổng số ca được chữa khỏi tại bệnh viện lên 144 bệnh nhân. 

Ngay khi ổ dịch Hạ Lôi (Mê Linh, Hà Nội) bị phong tỏa, người dân rất lo lắng. Khi khi hay tin mình bị COVID-19, nữ bệnh nhân (BN) 261 Đ.T.B đang đi chợ. “Tôi khóc suốt. Cả nhà tôi ai cũng sợ và lo lắng”, bà B nói.

Bà B vui mừng khi được công bố khỏi bệnh

Vào nhập viện bà B được các bác sĩ động viên và chăm sóc, tinh thần dần ổn định. “Tôi không sốt, không ho, điều trị ở đây thấy nhiều người được về mà tôi vẫn còn ở lại nên rất sốt ruột”, bà B nói.

Chính vì vậy, ngày hôm nay được Bệnh viện công bố khỏi bệnh, bà rất vui và gửi lời cảm ơn chân thành tới các bác sĩ đã tận tâm chăm sóc mình suốt những ngày qua.

Cùng khỏi bệnh hôm nay có nữ bệnh nhân 188, L.T.H, nữ, SN 1976, trú tại xã Mỹ Lương, huyện Chương Mỹ, Hà Nội, là nhân viên của Công ty TNHH Trường Sinh, cung cấp suất ăn cho Bệnh viện Bạch Mai. Bệnh nhân điều trị COVID-19 tại Bệnh viện Đa khoa Hà Nam, được công bố khỏi bệnh ngày 16/4. Tuy nhiên, 3 ngày sau, bệnh nhân tái dương tính trở lại

Theo chia sẻ của nữ bệnh nhân, sau khi được Bệnh viện Đa khoa Hà Nam công bố khỏi bệnh, chị về gia đình cách ly.

 “Về nhà được 2 ngày, tôi thấy vẫn tức ngực và báo lên xã. Xã cho tôi đi lấy mẫu lại, kết quả dương tính. Hay tin này tôi rất hoảng hốt”. Theo bệnh nhân, chị phát hiện nhiễm COVID-19 sau ca bệnh BN169 và không có triệu chứng sốt, chỉ có tức ngực.

Hai bệnh nhân được công bố khỏi bệnh vào chiều 21/5

Khi vào Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương tiếp tục điều trị, nữ bệnh nhân đã yên tâm hơn nhiều khi nhận được động viên và chăm sóc của các thầy thuốc. "Hôm nay tôi rất mừng vì mình đã khỏi bệnh. Tôi chẳng biết nói gì hơn ngoài cảm ơn các bác sĩ", chị H cho biết.

Theo Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, 2 bệnh nhân này đã nhiều lần âm tính với virus SARS-CoV-2, toàn trạng ổn định. Sau khi khỏi bệnh tiếp tục được cách ly theo dõi 14 ngày.


Trần Hằng