Nguồn tin từ Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa tối 26-2 cho biết, 36 người trên các chuyến bay từ Hàn Quốc đến cửa khẩu sân bay quốc tế Cam Ranh đang được cách ly để giám sát, theo dõi sức khỏe do nghi ngờ hoặc có yếu tố dịch tễ liên quan đến dịch bệnh Covid-19 đã được cách ly, theo dõi sức khỏe. Trong số đó có 19 người đến từ Daegu, 7 người đến từ Gyongsang, 5 người đến từ Busan và 5 người đến từ một số địa phương khác ở Hàn Quốc.

Khu vực cách ly ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa

Theo đó, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa đang đảm nhiệm cách ly, theo dõi sức khỏe 16 người, trong đó có 12 người Việt và 4 người Hàn Quốc. Trong số 16 người nêu trên, 8 trường hợp có dấu hiệu sốt, ho. Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh đang đảm nhiệm cách ly, theo dõi 15 người, Trung tâm Y tế huyện Cam Lâm đang cách ly, theo dõi 5 người.

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa - nơi tiếp nhận, cách ly, theo dõi sức khỏe những trường hợp nghi ngờ liên quan dịch bệnh Covid-19 .  Ảnh : CTV

Con số tổng hợp từ Sở Y tế Khánh Hòa cho thấy, từ ngày 9-1 đến chiều tối 26-2, trên địa bàn tỉnh này có 122 người phải cách ly, theo dõi sức khỏe tại cơ sở y tế, trong đó có 1 nữ nhân viên lễ tân khách sạn ở phường Lộc Thọ, TP Nha Trang dương tính với Covid-19 được Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa điều trị hết bệnh và đã xuất viện ngày 4-2. 

85 người có kết quả xét nghiệm âm tính và 36 trường hợp phát sinh mới trong hai ngày 25 và 26-2 đang được cách ly, khám sàng lọc đồng thời thu thập mẫu bệnh phẩm chuyển đến Viện Pasteur Nha Trang để xét nghiệm, trong số này có 8 du học sinh từ Hàn Quốc về Việt Nam.


Hữu Toàn