Thông tin này được BV cho biết vào chiều 11-7, nhân Ngày Dân số thế giới. Theo đó, trong suốt thời gian diễn Tuần lễ vàng, BV sẽ dành tặng 2000 suất tư vấn, khám, siêu âm miễn phí. Bên cạnh đó, tất cả các cặp vợ chồng đến khám mới trong thời gian này và có nhu cầu thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm sẽ được hỗ trợ trực tiếp 5.000.000 đồng.

Đặc biệt, các cặp vợ chồng đến khám đều có thể có cơ hội nhận được các gói hỗ trợ trong buổi lễ tổng kết Tuần lễ vàng 2017, gồm 1 gói hỗ trợ đặc biệt điều trị thụ tinh trong ống nghiệm miễn phí tương đương 60 triệu đồng; 2 gói hỗ trợ vàng, trị giá 30 triệu đồng/gói; 10 gói hỗ trợ bạc trị giá 10 triệu đồng/gói; 20 gói hỗ trợ đồng, trị giá 5 triệu đồng/gói; 30 gói hỗ trợ cơ bản, trị giá 2 triệu đồng/gói. 

Các cặp vợ chồng đang mong con và quan tâm đến việc điều trị hiếm muộn cũng như có nhu cầu khám, điều trị hiếm muộn có thể đăng ký khám trực tiếp tại BV 431 Tam Trinh, Hà Nội hoặc qua email tuanlevang@afhanoi.com, hay Tổng đài 1900 56 56 01; Hotline 090 222 1268. 

Tuần lễ vàng Ươm mầm hạnh phúc là hoạt động thường niên, đã góp phần, cung cấp cho cộng đồng những hiểu biết về các nguy cơ, nguyên nhân gây tổn thương sức khỏe sinh sản, cách phòng tránh, phát hiện sớm và điều trị kịp thời nhờ các tiến bộ trong kỹ thuật hỗ trợ sinh sản. 

BS. CKII. Nguyễn Khắc Lợi – Giám đốc BV cho biết:“Kể từ khi thành lập khoa Hỗ trợ sinh sản vào năm 2012 tới nay, ngoài hoạt động chuyên môn, BV Nam học và Hiếm muộn Hà Nội thường xuyên tổ chức các chương trình hỗ trợ bệnh nhân hiếm muộn dưới nhiều hình thức, trong đó, có Tuần lễ vàng. 

Hằng năm, qua mỗi chương trình, số lượng cặp vợ chồng hiếm muộn nhận được sự hỗ trợ càng tăng và không ít trong số đó có hoàn cảnh khó khăn. Năm nay, cùng với việc mở rộng, tiếp nhận khoảng 2000 trường hợp khám, siêu âm miễn phí (năm 2016 là 500 trường hợp), chúng tôi cũng tăng thêm kinh phí hỗ trợ để giúp đỡ cho nhiều trường hợp hiếm muộn hơn. BV không chỉ mong muốn các cặp vợ chồng bỏ qua áp lực kinh tế, có cơ hội khám hiếm muộn sớm mà còn mong muốn đồng hành dài lâu cũng như tiếp sức cho họ để những giấc mơ làm cha mẹ được trọn vẹn.”

Ths. Bs. Lê Thị Thu Hiền, Phó Giám đốc kiêm Trưởng khoa Hỗ trợ sinh sản của BV cũng nhắn nhủ đến các cặp vợ chồng hiếm muộn: “Y học hiện đại ngày nay đã có nhiều phương pháp có thể giúp điều trị khả năng có con cho những người hiếm muộn. Chỉ cần các cặp vợ chồng hiếm muộn nhận thức sớm tình trạng của mình, khám sớm và chia sẻ cởi mở với bác sĩ thì khả năng điều trị thành công là rất cao.”

Thanh Hằng