Theo BV 108, Operation Walk là tổ chức nhân đạo về phẫu thuật thay khớp, được thành lập từ năm 1996 tại Mỹ, qua hơn 20 năm hoạt động, tổ chức này đã phẫu thuật cho hàng ngàn bệnh nhân trên khắp thế giới. Tại Việt Nam, đoàn Operation Walk đã tham gia hoạt động nhân đạo hơn 10 năm nay và BV 108 luôn là địa chỉ tin cậy để đoàn Operation Walk tổ chức phẫu thuật.

Cho đến nay, Bệnh viện đã phối hợp với tổ chức Operation của Hoa Kỳ và Ireland thực hiện 8 đợt mổ nhân đạo. Sau phẫu thuật, các bệnh nhân đều được phục hồi chức năng vận động của chi thể, trở lại lao động và sinh hoạt bình thường.

BV phối hợp với Operation Wlalk chương trình phẫu thuật khớp nhân đạo năm 2019

Chi phí cho một ca thay khớp không hề thấp, vì vậy BV mong tiếp nhận được nhiều bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, bệnh nhân nghèo ở vùng sâu, vùng xa đến mổ miễn phí, giúp họ thay đổi cuộc sống. Dự kiến BV sẽ mổ thay khớp nhân đạo 108 ca.

BV 108 sẽ tiến hành tiếp nhận hồ sơ bệnh nhân mổ nhân đạo từ ngày 1-10-2019 đến hết ngày 28/2 năm 2020. Những bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn khi đến đăng ký cần mang theo chứng minh thư, Bảo hiểm hộ nghèo hoặc giấy chứng nhận hộ nghèo.

Trước khi nộp hồ sơ, bệnh nhân liên hệ trước với: Ban Công tác xã hội – BV 108 qua số điện thoại: 1900.986.869 để được tư vấn chi tiết.

Tr.Hằng